Mua sắm online - Giảm ngay 600k

Tìm hiểu tính năng Samsung Pay trên smartphone Samsung

Với những người dùng điện thoại Samsung chắc chắn đã nghe đến tính năng Samsung Pay. Vậy Samsung Pay là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này nhé!

Tìm hiểu tính năng Samsung Pay trên smartphone Samsung hình 1

Xem thêm: Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới

Samsung Pay là gì?

Tính năng Samsung Pay là dịch vụ thanh toán điện tử thông qua smartphone. Với Samsung Pay người dùng có thể thay thế các loại thẻ ngân hàng, thẻ ATM để thanh toán bằng tài khoản thoải mái mà không cần mang theo thẻ cứng bên mình rất tiện lợi.

Tìm hiểu tính năng Samsung Pay trên smartphone Samsung hình 2

Công nghệ Samsung Pay có đặc điểm là yêu cầu phần cứng đặc biệt và chỉ hỗ trợ trên một số thiết bị nhất định. Nhưng tới thời điểm hiện tại, tính năng này có thể sử dụng được với hầu hết các loại máy thanh toán phổ biến.

Tính năng Samsung Pay hoạt động ra sao?

Samsung Pay của hãng Samsung có thể thay thế các loại thẻ ngân hàng trong ví của bạn.

Nếu trước đó bạn phải quẹt thẻ, thì giờ đây với tính năng Samsung Pay người dùng chỉ cần bật lên và giờ nhập mật khẩu và chạm vào máy để thanh toán thật đơn giản và tiện lợi vô cùng, và không cần phải mang theo các loại thẻ theo bên mình nữa.

Tìm hiểu tính năng Samsung Pay trên smartphone Samsung hình 3

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 thiết bị điện thoại di động của hãng Samsung hỗ trợ tính năng Samsung Pay tại Việt Nam. Trong đó gồm Samsung Galaxy A5 2016, Galaxy A7 2016, Galaxy A9 Pro, Galaxy Note5, Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8/S8+ và Galaxy Note 8.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng tính năng Samsung Pay

Trên các thiết bị có hỗ trợ tính năng Samsung Pay bạn truy cập Google Play Store và tìm kiếm từ khóa Samsung Pay sau đó tải về máy.

Sau khi tải về, bạn có thể cài đặt tính năng Samsung Pay để sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này bạn cần phải có tài khoảng Samsung Account.

Với những dòng smartphone mới như Samsung Galaxy S8, S8+ hay Galaxy Note 8, người dùng có thể cài đặt công nghệ bảo mật bằng mống mắt để tăng độ an toàn trong quá trình thanh toán.

Tìm hiểu tính năng Samsung Pay trên smartphone Samsung hình 4

Tại Việt Nam, người dùng có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay qua thẻ ATM nội địa với 6 ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank. Và thẻ Visa: Vietinbank, Citibank, Shinhan Vietnam Bank. Hoặc thẻ MasterCard của ngân hàng Citibank.

Xem thêm:Đập hộp iPad 2018 (Gen 6): Cấu hình mạnh, giá tốt, hỗ trợ Pencil

Nguồn tổng hợp

>>> Thông tin mới nhất về điện thoại Galaxy Note 20, Note 20 Ultra, Note 20 Ultra 5G

>>> Siêu phẩm iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max có gì đặc biệt trong lần ra mắt này?

0 thảo luận về bài viết Tìm hiểu tính năng Samsung Pay trên smartphone Samsung

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu