Apple giải thích về tính minh bạch theo dõi ứng dụng của iOS 14.5

3 tháng trước
731 lượt view
Bảo Trung

Sau nhiều thời gian thử nghiệm thì bản cập nhật iOS 14.5 cũng đã tới tay người dùng trên toàn thế giới. Và điều người dùng quan tâm nhất  mà ngay cả Apple cũng đang vấp phải nhiều khó khăn chính là vấn đề bảo mật : “Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng”.

Ngay sau khi bản cập nhật iOS 14.5 được ra mắt, Apple đã đăng tải 1 đoạn video dài hơn 2 phút trên kênh Youtube chính thức của mình để giải thích về vấn đề bảo mật đang gây ảnh hưởng tới nhiều bên hiện nay. Về cơ bản có thể hiểu, Tính minh bạch theo dõi ứng dụng hướng đến việc bảo mật dữ liệu cá nhân của người dùng iOS trước các nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo. Cho phép người dùng lựa chọn “có” hoặc “không” chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình cho các nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo.

Đoạn video dài hơn 2 phút giải thích cách các nhà quảng cáo và các nhà phát triển ứng dụng sử dụng dữ liệu người dùng như lịch sử vị trí, lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác để theo dõi họ. Qua đó các công ty quảng cáo xây dựng một 'hồ sơ' cho mỗi người dùng dựa trên việc sử dụng và sau đó hồ sơ sẽ được bán cho những người khác. Đối  với Apple bạn là những người dùng chính hiệu, tuy nhiên đối với các các nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo thì bạn chỉ là sản phẩm để kinh doanh mà thôi.

Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple - Craig Federighi khẳng định : “Tất cả những gì Apple đang làm là vì lợi ích của người dùng và người dùng sẽ toàn quyền quyết định lợi ích của chính mình”. 

Mời bạn đọc theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple giải thích về tính minh bạch theo dõi ứng dụng của iOS 14.5
Fanpage
731 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ