Tính minh bạch theo dõi ứng dụng đã được Apple đưa vào trong bản cập nhật iOS 14.5

3 tháng trước
787 lượt view
Bảo Trung

Tính minh bạch theo dõi ứng dụng đã được Apple đưa vào trong bản cập nhật iOS 14.5, sau đó Apple cũng đã đăng tải một đoạn video dài hơn 2 phút để nói về tính năng này trên kênh YouTube chính thức của mình. Và vượt ngoài mong đợi, tính minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple đã nhận được sự hưởng ứng tích cực tại thị trường Mỹ.

hnammobile - 96% người dùng iPhone đã tắt tính minh bạch theo dõi ứng dụng ở Mỹ - 1

Tính năng theo dõi ứng dụng trên iPhone

Theo dữ liệu nghiên cứu do công ty phân tích Flurry - một công ty thuộc sở hữu của nhà mạng Verizon dựa trên việc khảo sát khoảng 1 triệu ứng dụng thu thập vừa qua tại thị trường Mỹ cho thấy : trong 2,5 triệu người tham gia khảo sát thì chỉ 4% người dùng iPhone đã bật tính năng theo dõi ứng dụng sau khi cập nhật thiết bị của họ lên iOS 14.5. Nghĩa là có tới 96% trong tổng số 2,5 triệu người đã tắt tính năng theo dõi ứng dụng trên iPhone của mình. Với quy mô lớn hơn trên toàn thế giới, trong 5,3 triệu người tham gia nghiên cứu thì chỉ có 12% người dùng bật tính năng theo dõi ứng dụng và còn lại 88% người dùng tắt tính năng theo dõi ứng dụng.

hnammobile - 96% người dùng iPhone đã tắt tính minh bạch theo dõi ứng dụng ở Mỹ - 2

Người dùng là người quyết định cho phép theo dõi hay không

Với việc phát hành bản cập nhật iOS 14.5, Apple cho biết Tính minh bạch theo dõi ứng dụng yêu cầu các nhà phát triển đưa ra lời nhắc yêu cầu người dùng cho phép trước khi theo dõi họ trên các ứng dụng và dịch vụ. Tính năng này vấp phải sự phản đối của các công ty điển hình như Facebook và những công ty dựa trên việc thu thập dữ liệu của người dùng nhằm mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, dữ liệu của Flurry không phân chia tỉ lệ theo từng ứng dụng, vì vậy không thể biết rõ rằng người dùng đang không tin tưởng ứng dụng nào và tin tưởng ứng dụng nào. Bạn đã tắt tính năng Theo dõi ứng dụng cho các ứng dụng nào trên iPhone của mình? hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

Theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tính minh bạch theo dõi ứng dụng đã được Apple đưa vào trong bản cập nhật iOS 14.5
Fanpage
787 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ