Tính năng Always on display của Apple Watch sẽ có mặt trên iPhone 13

10 ngày trước
696 lượt view
Hoàng Long

Mark Gurman của trang Bloomberg cho biết thế hệ iPhone mới nhất của Apple sẽ được đặt tên là iPhone 13 và sẽ có tính năng Always on display như trên Apple Watch và nhiều thông tin rò rỉ khác.

iPhone 13 May Feature Apple Watch-Inspired Always-On Display - MacRumors

Những thông tin mới nhất về iPhone 13

Màn hình tần số 120Hz

Những thông tin rò rỉ của iPhone 13 lần này liên quan nhiều đến màn hình của thiết bị. Trước đó người dùng mong chờ iPhone 13 sẽ có màn hình tần số 120Hz nhưng đã từ bỏ ý tưởng này vì lo ngại về thời lượng pin. Tuy nhiên, năm nay công ty có thể sẽ sử dụng công nghệ LTPO (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp) của Samsung để cho phép màn hình 120Hz nhưng lại tối ưu được lượng pin hơn. Ngoài ra, Apple cũng sẽ mang công nghệ ProMotion có trên iPad Pro vào năm 2017. Công nghệ này giúp trải nghiệm màn hình mượt mà và phản hồi nhanh hơn.

Với công nghệ màn hình LTPO có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm mới tùy thuộc vào nội dung được hiển thị. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình bóng bán dẫn màng mỏng silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) mà các công ty thường sử dụng.

Tính năng Always on display

Vì tần số quét về mặt lý thuyết có thể xuống thấp đến 1Hz, các tin đồn cho rằng rằng LTPO sẽ mở đường cho tính năng Always on display trên iPhone 13. Tính năng này đã có trên Apple Watch Series 5.

Some iPhone 13 models might not get a LiDAR scanner - Neowin

Hình ảnh concept tính năng AOD trên iPhone 13

Khả năng điều chỉnh tần số màn hình thấp cho phép màn hình hoạt động ở mức tiết kiệm năng lượng trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Hầu hết các điện thoại thông minh Android cao cấp và trung cấp đã có tính năng này.

Ngoài thông tin về màn hình thì báo cáo cũng nhắc lại những rò rỉ về cấu hình của máy như chip A15 Bionic, notch (tai thỏ) nhỏ hơn, khả năng quay video được cải thiện và thời lượng pin dài hơn.

Dự kiến, iPhone 13 được cho là sẽ được công bố vào tháng 9 như mọi năm và với tình hình dịch bênh hiện nay chúng ta cũng sẽ theo dõi sự kiện này qua online.

Hnam Mobile

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tính năng Always on display của Apple Watch sẽ có mặt trên iPhone 13
Fanpage
696 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ