Những tính năng trên iPadOS 14 có gì mới?

3 tháng trước
491 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Sau iPadOS 13, bản cập nhật của iPadOS 14 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng nổi bật, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

iPadOS 14: Ngày phát hành, tin đồn và những tính năng mới - Fptshop.com.vn

Hệ điều hành trên iPad lần đầu tiên được tách riêng và ra mắt với tên gọi iPadOS. Cho đến nay hệ điều hành này đã được cập nhật đến phiên bản iPadOS 14 với nhiều tính năng ấn tượng. Hãy cùng khám phá các tính năng đó trong bài viết dưới đây nhé.

iOS 14 vs iPadOS 14: Every iPhone feature you're not getting on the iPad |  Macworld

App Library

iOS 14 cũng sở hữu sự thay đổi trên App Library này. Và tất nhiên là iPadOS 14 cũng sẽ không bỏ qua sự cập nhật này bởi chúng có nhiều điểm tương đồng.

iOS 14 and iPadOS 14 review: iPhone revolution, iPad evolution - The Verge

Tính năng App Library

Các thư viện ứng dụng sẽ là một nơi có thể cất tất cả các ứng dụng đi, hạn chế sự thừa thãi bên ngoài màn hình. Và App Library chính là thứ có thể làm được điều đó. Các ứng dụng của bạn sẽ được chia vào từng danh mục giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Widgets

Tương tự như iOS 14, iPadOS 14 cũng được trang bị widget. Chúng có khả năng sắp xếp màn hình chính giống như một biểu tượng lớn, chứa nhiều ứng dụng và thể hiện thông tin một cách nhanh chóng.

Concept imagines iOS 14 home screen widgets on iPad [Video] - 9to5Mac

Tính năng Widget

Các widget có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình chính. Chúng hỗ trợ các ứng dụng bao gồm thời tiết, âm nhạc, hoạt động,... Bạn có thể biết bất cứ thông tin cơ bản nào của ứng dụng mà không mất thời gian mở chúng ra.

Sidebar

Sidebar là một cập nhật có vẻ đơn giản nhưng khả năng của nó thì lại vô cùng quan trọng với iPadOS 14. Tính năng này đã được bổ sung thêm nhiều ứng dụng và bạn có thể làm đồng thời nhiều việc một lúc.

Ví dụ, trong ứng dụng Photos, bạn có thể đồng thời thực hiện các chức năng như kéo thả hay thêm ảnh vào album khác một các nhanh chóng, thuận tiện.

Sidebar trong ứng dụng Photos

Các thao tác cũng dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là các ứng dụng như Music, Files, Note và Calendar.

Siri

Trợ lý ảo Siri cũng đã được nâng cấp với nhiều chức năng và mở rộng tầm hiểu biết hơn. Thậm chí iPadOS 14 tương tác với Siri mượt mà hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó.

Siri trên iPadOS 14

Siri sẽ chỉ xuất hiện ở một góc dưới của cửa sổ thay vì toàn bộ màn hình như trước. Điều này sẽ khiến bạn vẫn có thể sử dụng thêm một ứng dụng khác khi dùng Siri.

Thanh tìm kiếm Universal Search này chỉ được xuất hiện với một diện tích rất khiêm tốn trên giao diện mới của iPadOS. Chúng hoạt động tương tự như Siri.

Cuộc gọi

Thông báo cuộc gọi đến được cải tiến và thu gọn hơn rất nhiều. Thay vì toàn bộ màn hình như trước, thông báo cuộc gọi sẽ hiển thị dưới dạng một biểu ngữ và được đặt ở một góc nhỏ trên máy.

Thông báo cuộc gọi đến

Bất cứ cuộc gọi nào dù là cuộc gọi iPhone thông thường, FaceTime hay cuộc gọi từ Skype đều áp dụng được tính năng này.

Messages

Ứng dụng Message đã được Apple nâng cấp để mang lại những trải nghiệm trò chuyện tốt nhất cho người dùng.

Phiên bản hệ điều hành mới iPadOS 14 cho phép bạn có thể ghim các cuộc nói chuyện quan trọng lên đầu và sử dụng ảnh nhóm hay emoji một cách linh hoạt hơn. Một điểm thú vị là trong một nhóm, nếu người dùng nào hoạt động nhiều nhiều sẽ có biểu tượng lớn nhất.

Cải thiện Apple Pencil

Nếu bạn đang sở hữu Apple Pencil, bạn có thể trải nghiệm những tính năng này với chúng trên iPadOS 14. Những tính năng này cho phép bạn dùng được nhiều hơn chữ viết trên bất kỳ nơi nào có thể gõ như Scribble. Sau đó, chúng sẽ chuyển đổi thành văn bản tự động. Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ bất kỳ hình dạng gì dù chưa hoàn thiện và dừng lại ở nét vẽ cuối, iPad sẽ tự động hoàn thiện chúng theo một hình dáng tuyệt vời nhất.

Viết chữ ở bất kỳ đâu với Apple Pencil

Scribble cũng cung cấp khả năng viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Phần mềm này cũng có khả năng nhận số điện thoại và địa chỉ. Do đó bạn có thể thoái mà viết chúng xuống ở bất cứ đâu.

Phần mềm cho AirPods

Bạn đã từng ước ao về một khả năng AirPods tự động chuyển kết nối từ iPhone sang iPad khi bạn vừa tắt iPhone. Điều này sẽ trở thành sự thực với hệ điều hành iPadOS 14.

AirPods Pro sẽ đỉnh hơn rất nhiều khi sử dụng Spatial Audio. Chúng sẽ phân tích âm thanh xung quanh hay chuyển động đầu của bạn để âm thanh luôn đúng vào giữa khoảng trong trường âm.

Maps

Nếu không nhắc đến những tính năng mới trên Maps thì thực sự là một bỏ qua đáng tiếc. Các tính năng được đưa vào Maps lần này tương tự như macOS 14 và iOS 14. Maps sẽ gợi ý cho bạn đường cho xe đạp, xe điện để thuận tiện cho việc di chuyển và thúc đẩy việc bảo vệ môi trường. Bạn cũng có thể chia sẻ những gợi ý này với bạn bè của mình.

Những iPad nào đủ điều kiện nâng cấp lên iPadOS 14?

Những iPad nào có thể nâng cấp lên iPadOS 14. Apple đã xác nhận iPad Air 2 sẽ tương thích với hệ điều hành này. Các mẫu iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5 trở lên và iPad mini 4 cũng sẽ tương thích với bản cập nhật hệ điều hành này.

Bạn có thể tham khảo danh sách các thiết bị có thể tương thích với iPadOS 14 được liệt kê dưới đây:

  • iPad Air 2 (2014)
  • iPad Air (2019)
  • iPad mini 4 (2015)
  • iPad mini (2019)
  • iPad (2017, 2018, 2019)
  • iPad Pro 9.7in (2016)
  • iPad Pro 10.5in (2017)
  • iPad Pro 11in (2018, 2020)
  • iPad Pro 12.9in (2015, 2017, 2018, 2020)

iPadOS 14 được ra mắt với nhiều tính năng độc đáo chắc chắn sẽ là một bản nâng cấp đáng giá cho những người sử dụng iPad. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không cập nhật ngay phiên bản hệ điều hành này. Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc hay về iPadOS 14 hay cách cập nhật hãy để lại bình luận bên dưới và HnamMobile sẽ trả lời giúp bạn.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những tính năng trên iPadOS 14 có gì mới?
Fanpage
491 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ