Tính năng mới của Android 12 có thể giúp bạn mở khóa và khởi động động cơ chiếc ô tô được chọn

5 tháng trước
970 lượt view
Trần Thị Thu Hoài

Một trong những tính năng mới của Android 12 là sử dụng điện thoại của bạn để mở khóa ô tô và khởi động chúng - tính năng này đang được Google và BMW đồng phát triển. Những chiếc điện thoại và đồng hồ thông minh này có thể mở khóa và khởi động ô tô của bạn (Nissan, Mercedes, Audi, BMW).

Điều này có thể là khá mới mẻ, nhưng thực tế Nissan đã từng thực hiện hơn một thập kỷ trước với sự hợp tác của nhà sản xuất điện thoại Sharp và nhà mạng NTT DoCoMo. Vào năm 2008, họ đã giới thiệu nguyên mẫu Điện thoại di động tích hợp chìa khóa thông minh. Nó có thể khóa / mở khóa và khởi động / dừng động cơ của một số xe Nissan và Infinity.

Đồng hồ tích hợp chìa khóa thông minh

Điều thú vị ở đây là không chỉ có các mẫu xe trong tương lai mà đã có hơn 950.000 phương tiện lưu thông trên đường, có từ năm 2002, sử dụng hệ thống Chìa khóa thông minh.

Công nghệ này đã giành được giải thưởng trong hạng mục Công nghệ Giao thông vận tải tại CEATEC 2008, nơi chìa khóa thông minh được trình diễn lần đầu tiên. Tuy nhiên, theo như chúng tôi được biết, trên thực tế không có điện thoại nào được sản xuất mà có Chìa khóa thông minh được tích hợp sẵn để hỗ trợ việc mở khóa ô tô. Tin tốt là bạn có thể làm được điều tương tự bằng cách sử dụng ứng dụng NissanConnect trên điện thoại thông minh hiện tại của mình.

Ứng dụng NissanConnect

Nissan đã không từ bỏ công nghệ di động và vào năm 2013, hãng đã trình làng concept chiếc đồng hồ Nismo tại Frankfurt Motor Show, một thiết bị mang phong cách tương lai giống như một chiếc vòng tay. Nó giống như một bộ đếm cho ô tô của bạn, đo tốc độ tối đa và tốc độ trung bình của bạn, cũng như theo dõi hiệu suất nhiên liệu. Và nó có thể theo dõi nhịp tim của bạn, yêu cầu bạn chạy chậm lại nếu mọi thứ vượt quá mức cơ bản.

Sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ làm chìa khóa ô tô

Khái niệm sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ như chìa khóa ô tô đã có từ nhiều năm nay, nó không còn là xu hướng phổ biến. Nhiều nhà sản xuất ô tô có các ứng dụng cung cấp chức năng như vậy. Android 12 có thể thay đổi điều đó không? Chúng ta sẽ sớm có câu trả lời trong thời gian tới.

Concept đồng hồ Nismo của Nissan

HnamMobile

Theo: gsmarena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tính năng mới của Android 12 có thể giúp bạn mở khóa và khởi động động cơ chiếc ô tô được chọn
Fanpage
970 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ