Tính năng Passkeys trên iOS 16 sẽ hoạt động như thế nào?

3 ngày trước
494 lượt view
Nguyễn Thị Tú Trinh

Một trong những tính năng thú vị sắp có trên iOS 16 chính là Passkeys. Với tính năng này, người dùng chỉ cần xác thực đăng nhập bằng khuôn mặt hoặc vân tay, loại bỏ hoàn toàn mật khẩu. Mặc dù, Apple sẽ không ra mắt Passkeys vào tháng sau cùng với iOS 16 nhưng thông tin về việc không dùng mật khẩu này đã được hãng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn mới đây.

Tính năng Passkeys trên iOS 16 sẽ hoạt động như thế nào?

Passkeys hoạt động như thế nào?

Trước đó, một báo cáo đã chia sẻ về cách Passkeys sẽ hoạt động với iOS 16 như sau:

“Đối với người dùng, đăng nhập bằng mật khẩu sẽ hoạt động khá giống với đăng nhập bằng iCloud Keychain và Face ID hoặc Touch ID. Bạn chỉ cần chọn một thông tin đăng nhập, xác thực bằng sinh trắc học, và thế là xong. Tuy nhiên, trong khi iCloud Keychain về cơ bản tự động điền tên người dùng và mật khẩu của bạn vào các trường văn bản thông thường, thì mật khẩu còn vượt xa điều đó.

Hệ thống tạo một khóa duy nhất chỉ có thể được truy cập khi xác thực người dùng thông qua Face ID hoặc Touch ID. Điều này ngăn các trang web độc hại cố gắng lấy cắp mật khẩu của bạn vì khóa mật khẩu được lưu trữ an toàn trong Chuỗi khóa iCloud và không hiển thị cho người dùng.”

Tính năng Passkeys trên iOS 16 sẽ hoạt động như thế nào?

Passkeys của iOS 16 hữu ích hơn thế nào so với mật khẩu?

Trong một cuộc phỏng vấn với Tom's Guide, Apple đã giải thích cách Passkeys hoạt động có thể khiến mật khẩu trở nên lỗi thời.

Đối với Apple VP, mật khẩu có thể giống như một chiếc túi hỗn hợp vì chúng là "chìa khóa để bảo vệ mọi thứ chúng ta làm trực tuyến", nhưng chúng cũng là "một trong những vectơ tấn công và lỗ hổng bảo mật lớn nhất mà người dùng phải đối mặt ngày nay."

Tuy nhiên, với tính năng Passkeys của iOS 16, Apple đã tuyên bố có thể giải quyết vấn đề này. Cụ thể, Darin Adler - Phó chủ tịch công nghệ internet của Apple từng chia sẻ rằng: “Xác minh Face ID và Touch ID mang lại cho bạn sự tiện lợi và sinh trắc học mà chúng tôi có thể đạt được với iPhone. Bạn không cần phải mua một thiết bị khác, mà thậm chí bạn không cần phải học một thói quen mới.”

Hiện tại, Apple đang làm việc với các nhà phát triển để tích hợp hỗ trợ Passkeys vào ứng dụng của họ. Cùng chờ đợi các thông tin tiếp theo tại trang tin tức của HnamMobile nhé!

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tính năng Passkeys trên iOS 16 sẽ hoạt động như thế nào?
Fanpage
494 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ