Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple

Chip A10 Fusion được đánh giá là nhanh hơn 40% so với chip A9 trên điện thoại iPhone? Vậy con chip này được sản xuất trên tiến trình nào? Và được Apple trang bị những gì để có thế vượt xa chip A9 như vậy? Hãy cùng Hnam Mobile tìm hiểu nhé!

 

Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple hình 1

Xem thêmiPhone hàng like new là gì, có nên mua không?

 

Hãng Apple là nhà sản xuất không bao giờ muốn nói nhiều về thông số kỹ thuật chi tiết của công nghệ bán dẫn trên smartphone của mình. Điều này người dùng đã thấy qua các dòng điện thoại iPhone mà hãng đã sản xuất.

Tổng quan về chip A10 Fusion của Apple

 

Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple hình 2

Như những gì chúng ta biết về chip A10 Fusion có bốn nhân, 3.3 tỷ transistors (A9 có hơn 2 tỷ transistors) và cho hiệu năng cải thiện nhanh hơn 40% so với người tiền nhiệm.

Bên cạnh đó hãng Apple còn khẳng định GPU bên trong chiếc điện thoại iPhone 7 sẽ cho hiệu năng tăng 50% so với chip A9 và lên đến 240 lần so với thế hệ iPhone đầu tiên.

Chip A10 Fusion được nhà sản xuất trang bị bộ xử lý 4 nhân đầu tiên của hãng Apple được giới thiệu vào ngày 7 tháng 9 năm 2016 trên bộ đôi điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus với những cải tiến mạnh mẽ để nâng cao hiệu suất so với phiên bản tiền nhiệm.

Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple hình 3

Chip Apple A10 được hãng xây dựng dựa trên quy trình 16 nm với 4 nhân bao gồm: hai nhân hiệu suất cao để phục vụ tối đa cho người dùng những tác vụ năng điển hình là việc chơi game. Trong đó 2 nhân 64 bit cũng được hãng Apple thiết kế để tiết kiệm năng lượng.

Theo như hãng điện thoại Apple công bố, Chip A10 Fusion nhanh hơn 40% so với chip A9 trên bộ đôi sản phẩm Apple iPhone 6s/iPhone 6s Plus, và nhanh gấp 2 lần chip A8.

Khi xét về bộ xử lý đồ họa GPU PowerVR Series7XT Plus đã được hãng Apple cải tiến với 6 nhân cho khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 50% trong khi tiêu thụ điện năng thấp hơn so với người tiền nhiệm là chip A9.

Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple hình 4

Mặc dù hãng Apple vẫn giữ nguyên cấu trúc GT7600 từ chip xử lý A9 nhưng đã thay đổi một chút về các thành phần bên trong GPU, nhờ thế hiệu suất được cải thiện và tối ưu hơn trên máy.

Bộ xử lý chuyển động cũng được Apple nâng lên thành M10 với dung lượng gấp đôi giúp việc xử lý hình ảnh nhanh chóng hơn.

Nhờ những cải tiến sâu từ phần cứng trên chip xử lý A10 mà bộ đôi điện thoại iPhone 7/ 7Plus đáp ứng thời gian sử dụng pin cao hơn mà không cần thay đổi kích thước của viên pin.

Xem thêmiPhone quốc tế là gì khác gì với iPhone lock?

Theo Trang công nghệ

0 thảo luận về bài viết Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu