Tốc độ sạc pin của MagSafe với các dòng iPhone cũ như thế nào?

3 tháng trước
1.519 lượt view
Mod

Trong buổi lễ ra mắt iPhone 12, Apple đã giới thiệu một bộ sạc MagSafe với trị giá 39 USD ở mức tối đa 15W với 12 series. Tuy nhiên với các mẫu điện thoại khác trong nhà Táo tốc độ sạc nhanh có thể không như vậy.

hnammobile - Tốc độ sạc pin của MagSafe với các dòng iphone cũ như thế nào? - 1

Về kỹ thuật, bộ sạc MagSafe có thể sử dụng với các iPhone cũ. Và mới đây trang MacRumors đã thực hiện bài kiểm tra này với iPhone XS Max, khi bắt đầu sạc ở mức dung lượng pin chỉ còn 1%, đặt điện thoại ở Chế độ máy bay và sạc trong nửa giờ. Trong thử nghiệm này, bộ sạc không dây mới nhất của nhà Táo đã sạc XS Max đến 13% trong 30 phút. Sau đó họ tiến hành làm lại một lần nữa với thử nghiệm tương tự cũng với XS Max và lần này chiếc điện thoại đã có 14% pin sau 30 phút.

hnammobile - Tốc độ sạc pin của MagSafe với các dòng iphone cũ như thế nào? - 2

Tốc độ sạc của MagSafe và sạc Qi 7,5W với XS Max

Về tốc độ sạc pin thế này, rõ ràng là MagSafe đã chậm hơn so với nhưng sạc Qi có công suất 7,5W trên thị trường. Trong những bài thử nghiệm trước đây, bộ sạc không dây 7,5W có thể sạc iPhone được 25% pin chỉ trong nửa giờ. Đơn cử, MacRumors cũng thử nghiệm XS Max trong điều kiện tương tư với bộ sạc Belkin 7,5W và điện thoại đã đạt 26% trong khoảng 30 phút.

Đối với những người đang cân nhắc mua sạc MagSafe để sử dụng với các thế hệ smartphone cũ của nhà Táo thì chuyên trang này khuyến cáo không nên do số tiền bỏ ra bạn lại chỉ nhận một bộ sạc có tốc độ chậm.

hnammobile - Tốc độ sạc pin của MagSafe với các dòng iphone cũ như thế nào? - 3

Sạc bằng bộ sạc có dâyLightning vẫn sẽ nhanh hơn

Trong thực tế, bộ sạc MagSafe sẽ hoạt động tốt với iPhone 12 và đương nhiên sẽ nhanh hơn cả Qi nhưng không thể nhanh bằng sạc với cáp USB-C to Lightning đi kèm với cốc sạc 20W. Với việc sạc bằng cáp dây và sử dụng cốc sạc 20W, iPhone 12 có thể được 50% trong thời gian 30 phút. Trước đó, sạc MagSafe có thể sạc được cho cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung và Pixel 5 của Google. Với mẫu điện thoại gập của hãng công nghệ Hàn Quốc, do vị trí nam châm và pin vô tình nằm ngay chỗ sạc MagSafe có thể sạc được nên khi kết nối, smartphone Samsung có sạc nhưng tốc độ chậm và kết nối cũng không chắc chắn.

Đặt trước iPhone 12 Pro Max

Hãy đón xem những Tin Tức công nghệ mới nhất tại HnamMobile nhé!

Theo MacRumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tốc độ sạc pin của MagSafe với các dòng iPhone cũ như thế nào?
Fanpage
1519 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ