Top 8 phần mềm học trực tuyến mùa dịch tốt nhất hiện nay

3 tháng trước
1.056 lượt view
Bảo Trung

Trước tình hình diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19 và mức độ nguy hiểm của nó đã ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các bộ phận của đất nước, trong đó có nền giáo dục của quốc gia. Chính vì vậy hình thức học trực tuyến đã và đang được áp dụng rộng rãi, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người còn bỡ ngỡ trước khái niệm này và làm thế nào để tìm được một phần mềm học trực tuyến tốt nhất và thích hợp nhất. Hãy cùng HnamMobile khám phá top 8 phần mềm học trực tuyến mùa dịch tốt nhất hiện nay nhé!

Học trực tuyến là gì ?

Khái niệm học trực tuyến

Học trực tuyến hay còn gọi là E - learning là phương thức học ảo thông qua một thiết bị có kết nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên và học sinh có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh trực tiếp với nhau qua các đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).

Học trực tuyến trên laptop

Học trực tuyến trên laptop

Phần mềm học trực tuyến là gì?

Phần mềm học trực tuyến là những phần mềm hỗ trợ kết nối trực tuyến giữa giáo viên và học sinh, qua đó họ có thể trao đổi mọi thông tin về bài học hay bài tập cũng như truyền tải hình ảnh với nhau. Học trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích : đầu tiên phải kể đến đó là nâng cao khả năng phòng tránh dịch bệnh trong thời điểm hiện tại, tiết kiệm được thời gian và không gian học tập của giáo viên cũng như học sinh và giảm thiểu chi phí đi lại.

Top những phần mềm học trực tuyến tốt nhất hiện nay

1. Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud meeting (Zoom) là một phần mềm trực tuyến dành cho các cuộc hội nghị truyền hình, các cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm hay học trực tuyến... Với nền tảng rất đơn giản và dễ sử dụng cùng nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ hình ảnh, video, âm thanh và chia sẻ màn hình, tương thích trên nhiều hệ điều hành như : Windows, Mac, IOS và Android. Cùng nhiều ưu điểm như : một lớp tối đa lên tới 50 người, sử dụng được trên cả smartphone và laptop, hỗ trợ đa nền tảng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, chất lượng rõ nét, ổn định , không bị gián đoạn đường truyền...

phần mềm học trực tuyến Zoom

phần mềm học trực tuyến Zoom

2. Google Classroom

Google Classroom là phần mềm học trực tuyến miễn phí dành cho học sinh với giáo viên được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng nổi bật như :

 • Kết nối học sinh với giáo viên

 • Tạo lớp học mới và mời học sinh tham gia một cách dễ dàng.

 • Giúp giáo viên giao bài tập mới cho học sinh trên lớp.

 • Cho phép học sinh thấy và hoàn thành bài tập, tài liệu lớp học ở mọi nơi, trên mọi nền tảng.

Phần mềm học trực tuyến Google Classroom

Phần mềm học trực tuyến Google Classroom

3. Microsoft Teams

Microsoft Teams là một hệ thống hội thảo trực tuyến từ xa cung cấp các tính năng như : chat, meetings, notes, và tệp đính kèm với nhiều ưu điểm vượt trội :

 • Các công cụ đều nằm chung một vị trí, dễ dàng hơn trong việc sử dụng

 • Không tốn phí cho người dùng Office 365

 • Bổ sung các công cụ trò chuyện (như Trello,…)

 • Tài liệu được lưu trữ trong trang SharePoint, do đó bạn sẽ không bị mất.

Phần mềm Microsoft Teams

Phần mềm Microsoft Teams

4. Google Hangout

Google Hangout là một tính năng của google plus và là sản phẩm của Google. Để có thể sử dụng được Google Hangout thì người dùng chỉ cần có tài khoản gmail và sử dụng trên trình duyệt Chrome là có thể sử dụng được. Với nhiều ưu điểm như :

 • Google Hangout hỗ trợ chạy trên 2 nền tảng IOS và Android

 • Google Hangout hoàn toàn miễn phí

 • Tốc độ tối đa giúp học trực tuyến ổn định là tối đa trong Video Group từ 5 - 10 người.

Phần mềm Google Hangouts

Phần mềm Google Hangouts

5. TranS

TranS là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí với giao diện bằng tiếng Việt giúp các thầy cô và các em học sinh có thể dễ dàng giảng dạy các bài giảng và trao đổi bài tập trong lớp học. Phần mềm trực tuyến TranS hỗ trợ truyền phát video trực tiếp với độ phân giải HD và âm thanh rõ ràng. Bên cạnh đó, TranS còn tích hợp sẵn nhiều công cụ giúp thầy cô tương tác với các bạn học sinh một cách dễ dàng như: Trình chiếu tài liệu, chat, chia sẻ file, ghi hình,...

Phần mềm Trans

Phần mềm Trans

6. Facebook Workplace

Với phần mềm Workplace các thầy cô có thể kết nối với học sinh và truyền đạt bài giảng của mình trên nền tảng được Facebook xây dựng và phát triển. Một số ưu điểm nổi bật của Workplace như :

 • Tích hợp tính năng live stream, chat video với chất lượng cao

 • Có khả năng liên kết và chia sẻ file lưu trữ từ Google Drive.

 • Sử dụng tính năng News Feed tương tự như Facebook để chia sẻ bài viết, post bài tập về nhà.

Phần mềm Workplace

Phần mềm Workplace

7. Skype

Skype là phần mềm cho phép người dùng chat, call video hoặc gọi điện thoại trên nền IP (Voice over IP) – được tích hợp với các dịch vụ khác của Microsoft (bạn có thể đăng nhập Skype bằng tài khoản Outlook). Chức năng cơ bản của Skype là chat (instant messaging), free call, chia sẻ màn hình… Bạn cũng có thể sử dụng Skype trên các smartphone bằng cách tải ứng dụng Skype từ cửa hàng ứng dụng. Các ưu điểm của Skype :

 • Đơn giản, dễ sử dụng

 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng.

 • Hỗ trợ gọi nhóm gửi hình ảnh video

 • Gọi tối đa 5 người để đảm bảo chất lượng tốt của cuộc thoại

 • Miễn phí sử dụng

 • Quản lý nhóm rất tốt, quản lý lịch sử chat (đặc biệt là tính năng cho phép sửa/xóa nội dung đã gửi),gửi nhận file nhanh chóng – do tính năng tự động nhận diện mạng nội bộ

Phần mềm Skype

Phần mềm Skype

8. Ứng dụng học trực tuyến Vsee

Phần mềm này sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ không giống như các phần mềm họp trực tuyến khác. Mọi người có thể tải và cài đặt phần mềm này trực tiếp trên máy tính gồm nhiều ưu điểm như :

 • Số lượng người tham gia học trực tuyến không giới hạn bởi được sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer.

 • Tương thích với hầu hết các hệ điều hành và các thiết bị phổ biến hiện nay như Android, Windows, IOS…

 • Quy mô phòng học tối đa lên tới 250 người

 • Cập nhật các tính năng mới một cách dễ dàng

Phần mềm Vsee

Phần mềm Vsee

Bạn phát hiện thêm ứng dụng học trực tuyến nào tốt, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Top 8 phần mềm học trực tuyến mùa dịch tốt nhất hiện nay
Fanpage
1056 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ