Trải nghiệm nghe Spotify theo phong cách iPod thế hệ đầu như thế nào

4 tháng trước
747 lượt view
Thiện Phúc

Trước khi màn hình cảm ứng trở nên thịnh hành và phát triển như hiện tại, thì bánh xe nhấp chuột trên iPod được xem là một trong những cách để điều khiển nhạc mang lại ấn tượng cho người dùng. Để đem trở lại phong cách như vậy, nhà phát triển ứng dụng Tanner Villerate đã mô phỏng cách điều khiển này thông qua một giao diện được thiết kế để hỗ trợ cho Spotify và cả Apple Music.

hnammobile - Trải nghiệm nghe Spotify theo phong cách iPod thế hệ đầu như thế nào - 1

Dự án này tiết lộ, người dùng sẽ dùng chuột hay thao tác bằng các ngón tay trên màn hình cảm ứng theo phong cách điều khiển như iPod. Điều này cho thấy Tanner Villerate hướng tới cả người dùng iPhone, Android và PC lẫn Mac. Để có thể trải nghiệm giao diện theo phong cách cổ điển, nhà phát triển cho biết người dùng chỉ cần vào trang ứng dụng của họ, đăng nhập bằng tài khoản Spotify hay Apple Music và sau đó cứ tận hưởng cảm giác điều khiển thân thuộc của những năm 2000. Ví dụ, bạn có thể dùng bánh xoay chuột ảo trên điện thoại để chọn và nghe bài. Thậm chí, ứng dụng này còn hỗ trợ giao diện “Cover Flow” theo cách gần nhất với iPod để người dùng có thể lướt qua những album theo cách xoay và tự động phát nhạc như một máy hát tự động, hay tương tự như cơ chế trên Facebook.

Tuy nhiên, các chuyên gia và người dùng công nghệ cũng nhìn nhận lý do hiện tại các ứng dụng phát nhạc lại từ chối giao diện này dù nó mang tính độc đáo. Bởi lẽ bánh xe cảm ứng dạng xoay sử dụng trên máy tính hay laptop với việc sử dụng chuột là một sự kết hợp không hiệu quả.

hnammobile - Trải nghiệm nghe Spotify theo phong cách iPod thế hệ đầu như thế nào - 2

Giao diện này thậm chí còn sẽ có bổ sung cho chơi xếp gạch với các điều khiển như iPod

Apple đã chính thức khai tử iPod theo phong cách cổ điển từ năm 2014. Hiện tại hãng chỉ còn bán iPod Touch của dòng iPod. Xét về mặt phần cứng iPod Touch như một chiếc iPhone lỗi thời, không có kết nối di động cùng nhiều tính năng hiện đại khác. Nhiều người dùng là fan của iPod đã từng đưa ra nhiều ý kiến mong Apple có thể đem phong cách cổ điển này trở lại. Thế nhưng CEO Tim Cook lại chia sẻ rằng Apple đã phải khai tử dòng Classic vì không có đủ linh kiện để sản xuất, sửa chữa và thay thế cũng như hãng tập trung để phát triển những sản phẩm khác. 

Bạn có mong chờ phong cách điều khiển như iPod Classic xuất hiện trên Spotify và Apple Music. Nếu có hãy chia sẻ với HnamMobile tại chuyên mục Tin Tức nhé!

Mua ngay tai nghe giá hấp dẫn

Theo The Verge

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Trải nghiệm nghe Spotify theo phong cách iPod thế hệ đầu như thế nào
Fanpage
747 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ