Trợ lý ảo Google Assistant hiện đã có thể giúp bạn tìm kiếm iPhone bị mất

3 tháng trước
634 lượt view
Thoại My

Hôm nay, Google đã giới thiệu một loạt tính năng mới sắp xuất hiện trên phiên bản Google Assistant Android lẫn iOS với điểm nhấn là khả năng xác định vị trí thiết bị iPhone bị mất.

hnammobile - Trợ lý ảo Google Assistant hiện đã có thể giúp bạn tìm kiếm iPhone bị mất - 1

Xem thêm: Sử dụng Google Assistant trên iPhone

Google Assistant có thể giúp bạn tìm lại iPhone bị mất

Người dùng nền tảng Android từ lâu đã có thể sử dụng Google Assistant nhằm kích hoạt âm thanh trên các thiết bị của họ nếu không may bị thất lạc. Cách thức này tương tự hệ thống Find My đình đám của Apple nhưng để nó hoạt động trên hệ sinh thái Táo Khuyết, chắc hẳn sẽ phải tồn đọng vài hạn chế nhất định.

hnammobile - Trợ lý ảo Google Assistant hiện đã có thể giúp bạn tìm kiếm iPhone bị mất - 2

hệ thống yêu cầu loa thông minh hỗ trợ Google Assistant để tìm iPhone

Tính năng này đòi hỏi người dùng sở hữu một chiếc loa thông minh hỗ trợ Google Assistant cũng như cài đặt ứng dụng Google Home trên App Store nhằm định vị thiết bị thất lạc. Hệ thống sẽ bắt đầu kích hoạt khi bạn hỏi "Hey Google, find my phone" thông qua loa thông minh. Lúc này, ứng dụng Google Home sẽ gửi một cảnh báo quan trọng của iOS trên iPhone. Đây là cảnh báo có thể dễ dàng vượt qua chế độ không làm phiền hay im lặng để đảm bảo đến với người dùng. Để làm được điều này, chắc hẳn Google đã rất nỗ lực để được sự chấp thuận can thiệp vào nền tảng của Apple.

Kết

hnammobile - Trợ lý ảo Google Assistant hiện đã có thể giúp bạn tìm kiếm iPhone bị mất - 3

Google Assistant sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với Siri của Apple

Đây được xem là động thái mới của Google nhằm cạnh tranh sòng phẳng với trợ lý ảo Siri nổi tiếng của Apple. Ngoài ra, phiên bản Google Assistant sắp tới hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng vượt trội nhờ các tính năng web và tự động hoá mới.

Xem thêm:

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Trợ lý ảo Google Assistant hiện đã có thể giúp bạn tìm kiếm iPhone bị mất
Fanpage
634 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ