Ứng dụng Mail iOS 16: Tìm kiếm được cải thiện, Hoàn tác gửi, Gửi theo lịch trình, Lời nhắc và hơn thế nữa

28 ngày trước
649 lượt view
Nguyễn Nữ Hồng Sâm

Với iOS 16 và iPadOS 16, Apple đã bổ sung một số cải tiến cho ứng dụng Mail để phù hợp với các ứng dụng email cạnh tranh, bao gồm các tìm kiếm cập nhật, các tác vụ hoàn chỉnh và các công cụ để nhận lời nhắc về email mà bạn cần theo dõi, cùng với nhiều công cụ khác sẽ sử dụng vào tháng 9 khi ‌iOS 16‌ ra mắt công chúng.

Ứng dụng Mail iOS 16: Tìm kiếm được cải thiện, Hoàn tác gửi, Gửi theo lịch trình, Lời nhắc và hơn thế nữa

Cải thiện Tìm kiếm

Tìm kiếm trong ứng dụng Mail đã được cải thiện và giờ đây bạn sẽ thấy nhiều đề xuất hơn khi bắt đầu nhập một cụm từ tìm kiếm. Bạn sẽ thấy nhiều email thông báo có liên quan hơn xuất hiện và Apple cũng nói rằng tìm kiếm sẽ sửa mô tả lỗi và sử dụng từ đồng nghĩa cho các cụm từ tìm kiếm.

Cải thiện Tìm kiếm

Nó giúp tìm kiếm nhanh hơn, chính xác hơn và trực tiếp hơn để sử dụng. Tìm kiếm tiến trình chỉ có sẵn bằng tiếng Anh (Úc, Canada, Ấn Độ, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ).

Hoàn tác gửi

Sau khi bạn gửi email trong ‌iOS 16‌ hoặc ‌iPadOS 16‌, bạn có khoảng thời gian 10 giây để hủy bỏ email nếu bạn mắc lỗi. 10 giây ngắn hơn khoảng thời gian mà các ứng dụng như Gmail cung cấp cho bạn để hủy gửi email (30 giây), nhưng vẫn tốt hơn là không.

Hoàn tác gửi

Sau khi gửi email trong ‌iOS 16‌, bạn sẽ thấy nút "Hoàn tác gửi" ở cuối giao diện trong Thư ứng dụng. Bạn sẽ phải nhấn vào nó trong vòng 10 giây để hủy bỏ email, tác vụ này sẽ đưa bạn trở lại giao diện soạn thảo thư. Từ đó, bạn có thể sửa lỗi của mình và gửi lại hoặc xóa toàn bộ email.

Lên lịch gửi

Khi bạn đã sẵn sàng để gửi một email mà bạn đã viết, bạn có thể lên lịch để gửi nó, đây là một tính năng mới trong ‌iOS 16‌. Để làm như vậy, hãy nhấn và giữ biểu tượng gửi (mũi tên màu xanh lam) và chọn một tùy chọn.

Lên lịch gửi


Apple có các tùy chọn đặt trước bao gồm "Gửi ngay bây giờ", "Gửi 9 giờ tối nay" và "Gửi 8 giờ sáng ngày mai". Nếu thời gian đặt trước đó không phù hợp với bạn, bạn có thể nhấn vào "Gửi sau ..." và chọn bất kỳ ngày hoặc giờ nào bạn muốn.

Trước khi gửi đi, email sẽ được liệt kê trong hộp thư "Gửi sau" trong các tùy chọn như Đã gắn cờ và Chưa đọc. Bạn có thể bấm vào hộp thư đến email này để xem các thư bạn đã lên lịch và thời gian chúng ta đã lên lịch.

Lên lịch gửi

Nhắc nhở

Nếu bạn đã mở một email và không có thời gian để trả lời nó, bạn có thể yêu cầu ứng dụng Mail nhắc bạn quay lại sau đó. Apple cho phép bạn chọn ngày và giờ để tin nhắn hiển thị lại trong hộp thư đến của bạn.

Nhắc nhở

Để sử dụng tính năng Nhắc tôi, hãy bấm vào nút Trả lời trên bất kỳ email nào trong hộp thư đến của bạn. Từ đó, cuộn xuống "Nhắc tôi" và nhấn vào đó. Apple sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn đặt trước để được nhắc trong một giờ, "tối nay" và "ngày mai". Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn "Nhắc tôi sau ..." cho phép bạn đặt ngày và giờ cụ thể để nhận lời nhắc trả lời.

Khi đến thời gian nhắc nhở, ứng dụng Thư sẽ chuyển email lên hộp thư đầu tiên của bạn với nhãn "Nhắc tôi" để bạn có thể trả lời.

Theo dõi

Apple đã thêm tính năng "Theo dõi" được thiết kế để chuyển các email đã gửi lên đầu hộp thư của bạn, giúp bạn có thể theo dõi nếu không nhận được phản hồi từ người bạn đã gửi email.

Theo dõi

Trên một số email nhất định trong hộp thư đến mà bạn đã biết rằng bạn đang chờ đợi phản hồi, bạn sẽ thấy tùy chọn "Theo dõi". Click vào nó sẽ đưa bạn đến giao diện soạn thảo với một địa chỉ email của người mà bạn đang chờ tin nhắn.

Thông báo về việc thiếu người nhận và tệp đính kèm

Nếu bạn đề cập đến tệp đính kèm hoặc một người mà bạn định đưa vào email trong nội dung email và sau đó quên thêm thông tin đó, ứng dụng Mail sẽ cho bạn biết.

Thông báo về việc thiếu người nhận và tệp đính kèm

Liên kết phong phú

Các liên kết đến trang web, bài hát trong Apple Music và hơn thế nữa được hiển thị dưới dạng liên kết phong phú trong ‌iOS 16‌, chứ không phải là văn bản rõ ràng. Điều này có nghĩa là nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết trong ứng dụng Mail, bạn có thể xem trước nội dung ngay trong thư mà không cần phải xem trước liên kết.

Liên kết phong phú

Apple đã sử dụng nhiều liên kết trong các ứng dụng như Tin nhắn, vì vậy bản cập nhật ‌iOS 16‌ mang ứng dụng Mail phù hợp với các ứng dụng khác của Apple.

Focus filter

Apple trong ‌iOS 16‌ đã thêm một tùy chọn Focus có tên là bộ lọc. Bộ lọc được thiết kế để cho phép người dùng lọc ra nội dung trong ứng dụng, hiển thị một thư tài khoản hoặc công cụ. Khi bạn sử dụng Focus với bộ lọc, ứng dụng có bộ lọc sẽ chỉ hiển thị những gì bạn đã chọn, ẩn mọi thứ khác.

Focus filter

Đối với ứng dụng Mail, bạn có thể chọn bất kỳ email nào của tài khoản để liên kết với Tiêu điểm. Với một bộ lọc tập tin, khi bạn ở trong tiêu điểm đó, ứng dụng Mail sẽ chỉ hiển thị các tài khoản mà bạn đã chọn. Nó rất hữu ích nếu bạn muốn lọc ra các email cá nhân trong khi làm việc và ngược lại.

Bạn có thấy những thông tin trên bổ ích không? Hãy comment ngay bên dưới cho Hnam biết nhé. Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để không bỏ lỡ tin tức công nghệ mới nhất.

HnamMobile
theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Ứng dụng Mail iOS 16: Tìm kiếm được cải thiện, Hoàn tác gửi, Gửi theo lịch trình, Lời nhắc và hơn thế nữa
Fanpage
649 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ