Vinaphone và MobiFone hợp tác triển khai mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam 

3 tháng trước
957 lượt view
Mod

Mới đây, 2 nhà mạng lớn ở VIệt Nam là Vinaphone và MobiFone đã bắt tay với nhau thử nghiệm thành công mạng 5G, tiến tới triển khai chính thức tại Việt Nam vào tháng sau. 

Theo Techrum ngày 26/4 và 10/3 vừa qua, cuộc thử nghiệm 5G của MobiFone và Vinaphone đã diễn ra thành công tốt đẹp với tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng 5G đạt từ 2.0 GBps đến 2.2GBps. Dự kiến 2 nhà mạng này sẽ phát hành 5G tại Việt Nam vào giữa tháng 12 tới đây tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Và sớm triển khai hạ tầng để dần phủ sóng 5G tới các tỉnh và thành phố khác. 

Dự kiến vào giữa năm sau (2021) các nhà mạng sẽ bắt đầu triển khai các gói dịch vụ đầu tiên tới người dùng. Công nghệ 5G hiện tại không chỉ được trang bị trên các mẫu iPhone 12 Series vừa ra mắt mà còn được các hãng khác giới thiệu như Samsung, Vinsmart, OPPO, Xiaomi... 

Hiện tại, tốc độ mạng 5G thử nghiệm sẽ ổn định ở mức 2,2Gbps cao hơn 10 lần so với tốc độ 4G hiện nay. Bộ thông tin và truyền thông đã ký quyết định cho phép nhà mạng Vinaphone thử nghiệm thương mại mạng 5G tại 2 dải băng tần 2600Mhz, và 3700 - 3800MHz (C-Brand). Trước tiên, mạng 5G sẽ được thử nghiệm miễn phí tại các địa điểm tập trung đông người tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Không chỉ vinaphone, nhà mạng VinaFone cũng đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm 5G theo giấy phép số  474/GPBTTTT 27/10/2020 được cho phép của bộ Thông Tin và Truyền Thông trên dải băng tần 2600MHz. Các thỏa thuận giữa các nhà cung cấp dịch vụ đầu cuối 5G gián tiếp đã được đàm phán để chuẩn bị cho công cuộc triển khai mạng 5G thêm phần thuận lợi. Cùng chờ đón thêm những tin vui trong thời gian tới. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo techrum

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Vinaphone và MobiFone hợp tác triển khai mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam 
Fanpage
957 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ