Vũ trụ ảo hình thành và Facebook đã có tên công ty mới là Meta 

3 tháng trước
737 lượt view
Nguyễn Thị Kim Hiền

Vào lúc 0h ngày 29/10 sự kiện Connect đã diễn ra, mang lại rất nhiều bất ngờ thú vị. Cụ thể Facebook đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về vũ trụ ảo do công ty tự phát triển với cái tên mới Horizon Home.

Vũ trụ ảo hình thành và Facebook đã có tên công ty mới là Meta 

“Metaverse” là gì?

Metaverse là thuật ngữ mượn từ khoa học viễn tưởng, nói một cách dễ hiểu chính là vũ trụ hư cấu. Tại đây xuất hiện một sự lặp lại trong tương lai có thể suy đoán của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D liên tục, được chia sẻ, được liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo có nhận thức.

Những thông tin thú vị trong sự kiện Connect

Những thông tin thú vị trong sự kiện Connect 

Facebook đổi tên công ty thành Meta

CEO Facebook - Ông Mark Zuckerberg đã tuyên bố trong sự kiện rạng sáng nay theo giờ Việt Nam rằng công ty sẽ đổi tên thành Meta. Công ty mới gồm có 2 bộ phận chính, một cho ứng dụng và dịch vụ hiện có, một cho những kế hoạch tương lai.

Lý do có sự thay đổi này vì ông Mark cho rằng Facebook đang bị gắn quá chặt với một sản phẩm theo dạng mạng xã hội, đây sẽ là rào cản để phát triển các dự án tương lai.

Facebook tự hình thành một vũ trụ ảo Horizon Home cho riêng mình

Tại sự kiện CEO Facebook đã diễn giải về dự án của công ty với rất nhiều thông tin thú vị, đưa người xem đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Facebook có kế hoạch ra mắt sản phẩm cho doanh nghiệp có tên Horizon Workroom trong năm sau, và tận dụng trào lưu NFT với Spark AR.

Trong Horizon người dùng có thể “gặp gỡ” thông qua nhiều không gian khác nhau, từ công viên nhộn nhịp, các buổi hòa nhạc du dương, cả văn phòng làm việc và đặc biệt là cả Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Zuckerberg khẳng định quyền riêng tư của Horizon sẽ được cân nhắc và chú ý ngay từ những ngày phát triển đầu tiên. Không gian ảo của Facebook còn hỗ trợ nhiều ứng dụng để sắp xếp đồ vật, liên lạc, xem phim hay chơi game cùng nhau. Có 3 không gian chính gồm Horizon Home, Horizon Worlds và Horizon Workrooms.

Với Spark AR, Facebook muốn mang các hoạt động từ cuộc sống thật vào thế giới ảo. Thế giới này sẽ có những vật phẩm giống đời thật, không chỉ vậy việc mua bán có thể dựa trên công nghệ blockchain. Horizon còn hỗ trợ kho ứng dụng để phát hành và bán vật phẩm, game hay nhạc trong không gian ảo.

Bạn có đánh giá thế nào về dự án sắp tới của Facebook? Đừng quên theo dõi trang Tin Tức của HnamMobile để cập nhật nhiều hơn những thông tin công nghệ nóng hổi nhé!

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Vũ trụ ảo hình thành và Facebook đã có tên công ty mới là Meta 
Fanpage
737 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ