Xiaomi hợp tac với Meitu để tạo ra smartphone chuyên selfie

Trước đó đã có thông tin cho rằng Xiaomi đang chuân bị hợp tác Meitu và hôm nay thông tin này đã gần như được xác nhận khi 2 hãng này đang chuẩn bị ra mắt smartphone chuyên seflfie.

 

Xiaomi hợp tac với Meitu để tạo ra smartphone chuyên selfie hình 1

 

Xem thêm: Phụ kiện biến Apple Watch Series 4 thành iPod Watch "cực ngầu"

 

Theo thông tin từ Meitu thì Xiaomi đã có quyền sử dụng thương hiệu Meitu và một số bằng sáng chế được 2 bên thỏa thuận. Xiaomi và Meitu đang có kế hoạch cho ramawts mẫu smartphone chuyên selfie hướng đến đối tượng nữ giới.

Xiaomi hợp tac với Meitu để tạo ra smartphone chuyên selfie hình 2

Hợp tác giữa Xiaomi và Meitu được chia làm 2 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Khi số lượng smartphone đồng sản xuất của Xiaomi và Meitu đạt KPI thì Xiaomi sẽ trả cho Meitu 10% trên tổng lợi nhuận có được. Giao đoạn này sẽ được duy trì trong vòng 5 năm và vào cuối giai đoạn này, Xiaomi sẽ quyết định việc có tiếp tục hợp tác với Meitu hay chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Xiaomi sẽ trả cho Meitu một khoản tiền cụ thể với mỗi chiếc smartphone đồng phát triển trong khoảng thời gian là 30 năm, mỗi năm Xiaomi sẽ trả cho Meitu tối thiểu là 10 triệu USD. Đối với các sản phẩm khác không phải là smartphone, Meitu sẽ được hưởng 15% lợi nhuận gộp từ việc bán sản phẩm trong 30 năm.

Meitu tết lộ họ đã bán được tổng cộng 3.5 triệu chiếc smartphone  kể từ khi thành lập vào năm 2013. Tuy đây không phải con số lướn nhưng với sự cạnh tranh và quy mô công ty thì cũng khá ấn tượng. Vì vậy thỏa thuận hợp tác này sẽ có lợi cho Meitu và cả Xiaomi. Chúng ta hãy cùng xem mọi việc như thế nào nha.

 

Xem thêm: Rò rỉ hình ảnh Galaxy A8s với màn hình Infinity-O

Bince

Theo Gizmochina

0 thảo luận về bài viết Xiaomi hợp tac với Meitu để tạo ra smartphone chuyên selfie

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu