Youtube trả bao nhiêu tiền cho 1 triệu lượt xem? 

3 tháng trước
1.041 lượt view
Mod

Nếu bạn đang thắc mắc về cách Youtube tính tiền cho số lượt xem của một video mời theo dõi bài chia sẻ của một Youtuber nổi tiếng để hiểu rõ hơn về nghề sáng tạo nội dung khá phổ biến hiện nay. 

Theo Shelby Church, một Youtuber nổi tiếng sáng tạo nội dung về lĩnh vực công nghệ và lối sống chia sẻ. Người này bắt đầu làm công việc sáng tạo video từ năm 2009 lúc 14 tuổi và đến thời điểm hiện tại đã hơn 10 năm trong nghề sáng tạo nội dung cũng như dựng, chỉnh sửa video. Những gì mà chủ kênh chia sẻ khá chân thật, bất kỳ ai có ý định bước chân vào nghề làm video youtube cũng nên tìm hiểu trước định hướng và con đường mình đi, quan trọng nhất là số tiền kiếm được. 

Youtube sẽ trả tiền cho mỗi lượt xem quảng cáo, giao dịch về thương hiệu, hàng hoá, tour trực tuyến thậm chí là các liên kết dẫn đến trang đích theo ý tưởng của nhà quảng cáo. Có nhiều cách để hiển thị quảng cáo khác nhau như đoạn quảng cáo 15 giây đầu tiên, quảng cáo giữa video, cuối video, quảng cáo hiển thị bằng banner nhỏ dưới video... Số tiền Youtube trả cho lượt xem quảng cáo ở từng quốc gia khác nhau cũng khác nhau. 

Video hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh có 3,907,000 lượt xem

Số tiền Kênh Shelby Church kiếm được từ video này là 1,275,99 USD cho hơn 3 triệu view này. Đây là một số tiền kha khá nhưng cũng chưa cao so với mặt bằng chung. Lý do như đã nói ở trên, Youtube trả tiền theo vị trí người dùng xem quảng cáo.  

Bảng thống kê số tiền thu được từ video hướng dẫn chụp ảnh 

Mỹ là quốc gia có lượng tiền trả cho mỗi lượt xem quảng cáo nhiều nhất. Thuật ngữ youtube hay dùng đó là CPM (cost per thousand views) tức tiền thu được từ mỗi 1000 lượt xem. 

CPM của Mỹ là 4,08USD trong khi Ấn Độ chỉ là 1,16USD 

Video thứ 2 làm về top 10 tính năng trên xe Tesla Model 3, có hơn 2 triệu lượt xem, và có CPM trung bình là 11,06 USD cao hơn nhiều so với video đầu tiên ở mức 1,35USD. 

Video top 10 tính năng trên xe Tesla Model 3

Doanh thu phân tích video youtube 

Như vậy thực tế doanh thu của mỗi 1 triệu lượt xem của 1 video youtube phụ thuộc vào nội dung và vị trí người xem quảng cáo. Theo kênh Shelby Church trung bình mỗi 1 triệu view họ kiếm được từ 2000 USD cho tới 5000 USD. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Tinhte

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Youtube trả bao nhiêu tiền cho 1 triệu lượt xem? 
Fanpage
1041 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ