Apple công bố bằng sáng chế của một ống kính tiềm vọng có thể gập lại

3 tháng trước
887 lượt view
Thoại My

Báo cáo mới nhất đến từ MySmartPrice cho biết Apple đang có kế hoạch cải thiện khả năng zoom trên iPhone trong tương lai thông qua bằng sáng chế độc đáo của một ống kính tiềm vọng có thể gập lại.

Apple công bố bằng sáng chế của một ống kính tiềm vọng có thể gập lại

Quay lại thời điểm vào tháng 7, thông tin về bằng sáng chế ống kính tiềm vọng có thể gập lại từ Cupertino đã chính thức được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bằng sáng chế cho thấy hai lăng kính và một hệ thống thấu kính khá giống với những gì thấu kính tiềm vọng trên một số điện thoại thông minh hiện tại. Chính vì lý do đó, công ty đang bị tranh chấp bản quyền trí tuệ công nghệ Liquid Lens (Ống kính lỏng). Về cơ bản, công nghệ này là một động cơ điều khiển chính xác một gói chất lỏng để chuyển đổi giữa Chế độ chụp ảnh góc rộng và Chế độ chụp macro. 

  

Bằng sáng chế ống kính tiềm vọng có thể gập lại được công bố

Mặc dù vậy, Cupertino vẫn không từ bỏ ý định xây dựng một hệ thống zoom tốt hơn cho iPhone trong tương lai. Công ty có trụ sở ở California mới đây đã công bố thêm 20 bản bổ sung cho bằng sáng chế. Cụ thể, nó cung cấp chi tiết về cách một hệ thống ống kính tiềm vọng gập có thể hoạt động cũng như cách nó có thể cải thiện khả năng thu phóng của iPhone với hai yếu tố gập nhẹ và một hệ thống ống kính độc lập gồm năm thành phần thấu kính khúc xạ.

Apple công bố bằng sáng chế của một ống kính tiềm vọng có thể gập lại

Hình ảnh zoom 15x được chụp trên iPhone 13 Pro Max hiện tại

Về mặt lý thuyết, một ống kính tiềm vọng có thể khá dài, càng dài thì nó càng có thể đạt được mức thu phóng quang học ấn tượng hơn. Tuy nhiên nó lại gặp phải một giới hạn về kích thước để tích hợp bên trong điện thoại, thay vì bên ngoài như ống kính zoom truyền thống cho máy ảnh DSLR. Và ống kính tiềm vọng có thể gập lại được đánh giá là giải pháp tối ưu để Apple vượt qua giới hạn đó, nâng cao khả năng zoom trên iPhone trong tương lai?

Bạn đánh giá như thế nào về bằng sáng chế này? Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất của "dòng chảy" công nghệ.

Sắm liền tay iPhone 13 nhận ưu đãi khủng tại đây

HnamMobile

theo phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple công bố bằng sáng chế của một ống kính tiềm vọng có thể gập lại
Fanpage
887 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ