Apple ra mắt iCloud+ với tính năng bảo mật mới

3 tháng trước
608 lượt view
Thiện Phúc

Cuối cùng sự kiện WWDC 2021 cũng đã diễn ra với việc vén màn những tính năng mới về mặt phần mềm trên iOS, iPadOS, macOS và watchOS. Trong đó, ngoài những nền tảng lớn thì iCloud - dịch vụ lưu trữ đám mây đình đám của hãng cũng được ra mắt với phiên bản mới đi cùng tính năng bảo mật mới.

hnammobile - Apple ra mắt iCloud+ với tính năng bảo mật mới - 1

Cụ thể, Apple đã công bố iCloud+ với tính năng Private Relay cho phép người dùng có web qua Safari với những thông tin truy cập cũng như dữ liệu của người dùng sẽ được mã hóa. Đồng thời người dùng muốn truy cập vào iCloud+ sẽ thông qua tính năng Hide My Email trên iCloud+. 

Một trong những tính năng nổi của Private Relay chính là cho phép người dùng kết nối và duyệt web theo cách riêng tư và bảo mật dữ liệu hơn. Khi sử dụng Safari cho việc lướt web, Private Replay sẽ đảm bảo tất cả những thao tác của người dùng đến với các trang web sẽ đều được mã hóa. Do đó, sẽ không có bên thứ ba hay hay bất cứ ai có thể xâm nhập vào giữa trang web và người dùng để nắm bắt những thông tin đó, kể cả Apple hay cả những nhà cung cấp mạng. Những thông tin về dữ liệu và thói quen truy cập sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chạy quảng cáo, tiếp cận data khách hàng giờ đây xem như là một dấu chấm hết. 

hnammobile - Apple ra mắt iCloud+ với tính năng bảo mật mới - 2

Đăng nhập bằng tính năng Hide Email 

Ngoài tính năng Private Relay, iCloud+ sẽ còn bổ sung việc ẩn Email. Tính năng này được xây dựng dựa trên ý tưởng Đăng nhập vào iCloud,Safari và cả ứng dụng Thư bằng cách hệ thống sẽ gửi một ID email ngẫu nhiên được chuyển tiếp đến email cá nhân truy cập ban đầu của bạn. Bạn sẽ dùng chính ID này để đăng nhập và nó sẽ chỉ liên kết dữ liệu đến tài khoản gốc thay vì bạn dùng chính ID ban đầu. Đây được xem là một cách để tăng cường bảo mật trong quá trình người dùng đăng nhập sử dụng trên những thiết bị khác. 

hnammobile - Apple ra mắt iCloud+ với tính năng bảo mật mới - 3

Tính năng HomeKit Secure Video của iCloud+ 

Cuối cùng, iCloud+ cũng hỗ trợ HomeKit Secure Video, một ứng dụng kết hợp bảo mật cho những video sử dụng với các thiết bị video trong nhà sẽ được mã hóa và bảo vệ trước khi lưu trữ vào iCloud. Đây cũng được xem là khả năng bảo vệ quyền riêng tư trang bị xâm hại đối với người dùng. 

iCloud+ sẽ cung cấp đến người dùng iCloud mà không cần phải trả thêm phí. Nó cũng sẽ khởi điểm 50GB với giá khoảng 0,99 đô (khoảng 23.000 đồng) cho một tháng. Còn để tăng cường khả năng lưu trữ Camera HomeKit Secure Video sẽ có bộ nhớ lên đến 2TB với giá 9.99 đô (khoảng 230.000 đồng) mỗi tháng.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất về “táo khuyết” tại HnamMobile nhé!

Mua ngay iPhone trải nghiệm iCloud+ với giá hấp dẫn tại ĐÂY 

Theo Macrumors

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple ra mắt iCloud+ với tính năng bảo mật mới
Fanpage
608 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ