Những tính năng trên AirTag của Apple khiến bạn phải sở hữu ngay

4 tháng trước
1.088 lượt view
Thoại My

Tại sự kiện Spring Loaded, Apple đã chính thức giới thiệu thiết bị theo dõi thông minh AirTag trong nhiều đồn đoán. Vậy phụ kiện này được trang bị những tính năng nào vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh?

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 1

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thiết lập

Đúng như người dùng mong đợi một thiết bị theo dõi từ Apple, AirTag sở hữu thiết kế nhỏ gọn với mặt trước để bạn lựa chọn khắc biểu tượng cảm xúc và mặt sau là logo Táo Khuyết. Ngoài ra, nó còn được tích hợp khả năng chống nước, bụi bẩn IP67, một loa cảnh báo nhỏ bên trong cũng như viên pin có thể hoạt động tốt hơn một năm.

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 2

thiết kế đơn giản, nhỏ gọn của thiết bị theo dõi AirTag

Thiết lập AirTag cũng đơn giản như trên AirPods. Thiết bị theo dõi thông minh của "nhà táo" sẽ tự động phát hiện iPhone và hiển thị trên màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần đặt tên tùy ý là AirTag đã bắt đầu xuất hiện trong mục Items của ứng dụng Find My.

Tính năng theo dõi chính xác

AirTag có thể đo khoảng cách của nó đến iPhone đồng thời gửi về vị trí chính xác nhờ sự kết hợp thông minh giữa công nghệ Ultra Wide Band và con chip U1, một phần cứng cũng được tìm thấy trên iPhone 11 cũng như iPhone 12 series.

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 3

hỗ trợ tính năng theo dõi chính xác cùng trợ năng VoiceOver

Cụ thể, sau khi bạn thực hiện thao tác nhấn vào AirTag trong mục Items của ứng dụng Find My, hệ thống ngay lập tức sử dụng đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển nhằm giúp người dùng tìm thấy đồ vật thông qua các phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh. Thêm vào đó, nhà sản xuất đến từ Mỹ cũng bổ sung trợ năng VoiceOver cho đối tượng không may mắn sở hữu thị lực kém.

Hỗ trợ Find My Network

Có thể bạn chưa biết, Apple đã công bố Find My Network của mình cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba vào đầu tháng này nhằm tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu khổng lồ trên toàn thế giới. Lúc này, AirTag sẽ dựa vào Bluetooth và chip U1 để trả về vị trí cho người dùng.

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 4

nhiệm vụ theo dõi hoạt động hiệu quả nhờ hệ thống Find My Network

Nếu một thiết bị AirTag rời khỏi người dùng thì hệ thống sẽ tự động gửi tín hiệu ẩn danh đến các thiết bị thuộc Find My Network gần đó. Trình tự này cứ lặp đi lặp lại cho đến chủ sở hữu của AirTag một cách riêng tư.

Chế độ mất hiệu quả

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 5

tích hợp chế độ mất cực kỳ thông minh

Trong trường hợp không may bạn đánh mất AirTag và không thể xác định được vị trí của nó, bạn có thể khởi chạy Chế độ bị mất được Apple tích hợp. Điều này sẽ tạo ra một trình kích hoạt ngầm trong Find My NetWork nhằm chờ đợi ai đó tìm thấy. Khi người nhặt thiết lập AirTag, gần như lập tức một trang web sẽ được mở ra, trong đó hiển thị chi tiết những thông tin của chủ nhân thiết bị.

Đa dạng phụ kiện dành cho AirTag

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 6

Apple cũng phát hành song song đa dạng phụ kiện cho AirTag

Một thiết bị nhỏ gọn như AirTag có thể dễ dàng bỏ vào bất cứ đâu nhằm mục đích định vị. Tuy nhiên, nó lại tỏ ra hạn chế khi người dùng cần theo dõi các đồ vật như chìa khoá. Hiểu được điều này, Apple cũng phát hành song song đa dạng phụ kiện cho AirTag bao gồm vòng Polyurethane, vòng đeo bằng da, vòng chìa khoá bằng da và một số phụ kiện Hermès phiên bản đặc biệt.

Có thể thay thế pin

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 7

sử dụng loại pin thông dụng giúp dễ dàng thay thế

Có tin được không? Một thiết bị nhỏ gọn như AirTag lại được Apple tích hợp khả năng thay thế pin. Nhà sản xuất đến từ Mỹ cho biết, phụ kiện theo dõi thông minh của hãng có thể hoạt động tốt trong hơn một năm cho đến lúc cần thay thế nguồn năng lượng. Hơn thế nữa, AirTag chỉ sử dụng pin đồng xu CR2032 tiêu chuẩn, có thể dễ dàng thay thế bằng cách tháo nắp sau của nó.

Quyền riêng tư được đảm bảo

Có thể đến đây, nhiều bạn đã không khỏi thắc mắc về quyền riêng tư của người dùng khi lựa chọn AirTag. Nhưng đừng lo, AirTag không lưu trữ dữ liệu vị trí trên thiết bị. Nó chỉ chuyển tiếp một tín hiệu đến thiết bị Apple gần nhất, sau đó được sử dụng để xác định vị trí của AirTag. "Nhà táo" cũng khẳng định rằng dữ liệu được gửi thông qua hệ thống Find My Network chỉ được mã hoá duy nhất ở đầu cuối, tức là thiết bị chủ.

hnammobile - Những tính năng này sẽ khiến bạn lựa chọn thiết bị theo dõi AirTag của Apple - 8

quyền riêng tư sẽ được đảm bảo khi thông tin chỉ được mã hóa ở đầu cuối

AirTag cũng đi kèm với một loạt các tính năng bảo mật khác. Nếu một AirTag phát hiện ra rằng nó được sử dụng để theo dõi vị trí không mong muốn, nó sẽ ngừng chuyển tiếp vị trí đó cho người dùng. Thêm vào đó, nếu một AirTag bị tách khỏi chủ sở hữu của nó, AirTag sẽ phát âm thanh để thu hút sự chú ý đến nó.

Với mức giá chỉ 29 USD khi mua lẻ và 99 USD cho combo bốn thẻ AirTag, những gì thiết bị theo dõi thông minh của Apple đem đến cho người dùng tỏ ra vượt trội khi đặt cạnh nhiều đối thủ cạnh tranh. Dự kiến AirTag sẽ có sẵn để đặt hàng từ ngày 23 tháng 4 với thời gian giao hàng cũng như lên kệ tại một vài thị trường bắt đầu từ ngày 30 tháng 4.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những tính năng trên AirTag của Apple khiến bạn phải sở hữu ngay
Fanpage
1088 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ