Facebook vs Apple: Người dùng phải trả phí để xài Facebook trong tương lai?

5 tháng trước
826 lượt view
Thoại My

Cuộc chiến giữa FaceBook với Apple vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới đã tuyên bố sẽ tính phí nếu người dùng không cấp quyền truy cập dữ liệu trên iOS 14.5.

hnammobile - Facebook vs Apple: Người dùng phải trả phí để xài Facebook trong tương lai? - 1

Facebook đe doạ tính phí truy cập trên iOS 14.5

Tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng được Apple giới thiệu cùng bản cập nhật iOS 14.5 đã nhận về làn sóng phản đối mạnh mẽ từ nhiều công ty công nghệ hàng đầu. Họ cho rằng Táo Khuyết đang một tay cướp đi "miếng ăn" chính từ doanh thu quảng cáo khi tất cả ứng dụng phải xin phép người dùng mới có thể theo dõi thói quen sử dụng.

hnammobile - Facebook vs Apple: Người dùng phải trả phí để xài Facebook trong tương lai? - 2

nguồn tin được rò rỉ trên Tweet bởi tài khoản @ashk4n

Và tất nhiên, Facebook không thể "ngồi yên chịu trận" mà đã đưa ra tuyên bố tính phí nếu người dùng không cấp quyền truy cập dữ liệu trên iOS 14.5. Cụ thể, Facebook cũng sẽ hiển thị một màn hình khác song song với màn hình của Apple nhằm cung cấp thêm thông tin về cách công ty sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và giữ cho bạn sử dụng ứng dụng miễn phí.

Tuy nhiên, động thái này của Facebook đang vi phạm các quy tắc trên kho ứng dụng App Store của Apple. Liệu Mark Zuckerberg có đủ tự tin phá vỡ quy tắc để khởi nguồn một trận đánh lớn?

Kết

hnammobile - Facebook vs Apple: Người dùng phải trả phí để xài Facebook trong tương lai? - 3

Tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều

Tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple sẽ đảm bảo quyền riêng tư của người dùng ở mức tối đa nhưng đồng thời nó cũng dự báo việc tính phí truy cập các ứng dụng trong tương lai. Bạn sẽ quyết định trả phí hay cho phép các ứng dụng thu thập dữ liệu riêng tư của mình?

HnamMobile

theo imore

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Facebook vs Apple: Người dùng phải trả phí để xài Facebook trong tương lai?
Fanpage
826 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ