HnamMobile Chân Thành Xin Lỗi

3 tháng trước
4.584 lượt view
Phạm Tuấn Vũ

HnamMobile GỬI LỜI XIN LỖI ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG VÀ ỦNG HỘ 100 TRIỆU ĐỒNG VÀO QUỸ VACCINE COVID-19

Kính gửi quý khách hàng

Những ngày qua, đại dịch COVID-19 đã diễn biến phức tạp ở Việt Nam nói chung và khu vực TP.HCM nói riêng. Khối cửa hàng HnamMobile cũng đã có những thành viên dương tính với chủng virus này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quý khách hàng cũng như cộng đồng người dân tại TP.HCM.

Lời đầu tiên, ban lãnh đạo của hệ thống HnamMobile gửi lời xin lỗi đến toàn thể những cá nhân, tập thể đã chịu ảnh hưởng bởi các ca dương tính đến từ chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng, lời xin lỗi có thể không đủ bù đắp với những thiệt hại và khó khăn mà mọi người đang gánh chịu, nhưng đó là những lời xin lỗi chân thành đến từ đáy lòng của ban lãnh đạo và tập thể nhân viên HnamMobile.

Đây là sự cố ngoài mong muốn nhưng chúng tôi vẫn xin nhận lấy trách nhiệm và đưa ra những biện pháp khắc phục, giải quyết vấn đề. 

Tập thể HnamMobile cúi đầu và gửi lời xin lỗi đến quý khách hàng.

Ngay từ năm 2020 ở mùa dịch đầu tiên, chúng tôi triệt để yêu cầu nhân viên tại các cửa hàng HnamMobile phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của Bộ Y Tế. Nếu phát hiện có sai phạm/thiếu sót khi thanh tra đột xuất từ Hội Sở hoặc thông qua camera quan sát, cửa hàng trưởng và các nhân viên có liên quan sẽ bị khiển trách xử phạt hoặc kết thúc hợp đồng. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 từ giai đoạn 27/04/2021, phía ban lãnh đạo càng thêm sát sao yêu cầu toàn thể nhân viên đảm bảo các quy định để bảo vệ sức khoẻ cho khách hàng và bản thân.

Tuy nhiên, chúng tôi vô cùng đau lòng khi đã có thành viên dương tính với COVID-19. Đây là bài học sâu sắc cho cả tập thể công ty trong các bước phòng chống dịch mà chúng tôi không bao giờ quên hay để xảy ra tình trạng thứ hai. 

Sau khi có thông báo về những ca dương tính SARS-COV2 tại cửa hàng, ban lãnh đạo đã họp khẩn cấp, quyết định khắc phục hậu quả nhanh nhất có thể. Đầu tiên, chúng tôi đã đóng toàn bộ cửa hàng tại khu vực TP.HCM vào ngày 13/06 ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm đầu tiên, không tiếp nhận mọi hoạt động kể cả đặt hàng trực tuyến và đến cửa hàng nhận sản phẩm.

Mặc dù việc làm này gây ra tổn thất không nhỏ cho hệ thống HnamMobile và các nhân viên nhưng chúng tôi quyết tâm vượt qua sóng gió, khó khăn nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khách hàng cũng như chung tay với đất nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. 

HnamMobile ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ vaccine COVID-19.

Thứ hai, HnamMobile xin đóng góp 100 triệu đồng vào quỹ phòng, chống Covid 19 để thúc đẩy nhanh chóng quá trình tiêm chủng phòng dịch cho người dân trong thành phố. Đặc biệt là hơn 2,3 triệu người thuộc đối tượng ưu tiên rất cần các liều vaccine này.

Trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được ổn định và thành phố cho phép mở cửa các hoạt động tiêu dùng, chúng tôi sẽ có thêm những kế hoạch đóng góp tiếp theo cho quỹ vaccine để chung tay chung lòng mang vaccine đến với nhiều người dân hơn nữa.

Lời cuối, tập thể HnamMobile xin phép cúi đầu xin lỗi tất cả quý khách hàng, người dân TP.HCM. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm, động viên và tha thứ để có thể mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng. 

HnamMobile chúc quý khách hàng luôn có nhiều sức khỏe và an toàn. HnamMobile tin rằng với sự chỉ đạo sáng suốt, quyết liệt của Chính phủ, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, chúng ta sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Xin chân thành cảm ơn.

Bài viết liên quan

Có 9 thảo luận về bài viết HnamMobile Chân Thành Xin Lỗi
AL

Tôi ghé cửa hàng tqk ngày 3/6, nhưng lên trạm y tế thông báo lại không kêu cách ly, cho hỏi cửa hàng tqk có nhiên nào bị nhiễm, là ca mấy giờ? Để tui tự theo dõi

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Hnam Mobile xin chào Quý khách! Nếu Quý khách đến cửa hàng 67 Trần Quang Khải trong thời gian từ ngày 01/06/2021 vui lòng báo trạm y tế để được hỗ trợ cách ly. Trường hợp trạm y tế không yêu cầu cách ly, nhưng để đảm bảo an toàn, quý khách có thể tự cách ly tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe. Hnam Mobile chân thành xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này. Chúc quý khách nhiều sức khỏe ạ.

QD

Thiết nghĩ Hnam Mobile nên có chính sách bù đắp như tặng voucher hoặc ưu đãi gì đó bù đắp đối với KH đã đến cửa hàng mua sắm mà phải cách ly và lấy mẫu, tuy là lý do bất khả kháng, nhưng như vậy cũng xoa dịu lòng KH, số lượng thì dựa theo số lượng HĐ bán ra từ ngày 1/6 đến ngày 14/6 của 5 cửa hàng bị ảnh hưởng. Đây là góp ý của mình chứ ko nhằm mục đích gì hết nhé, Thân.

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Hnam gửi lời cảm ơn đến anh đã góp ý cho Hnam. Hiện Hnam Mobile cũng xây dựng các chính sách để đảm bảo được quyền lời của khách hàng trong quá trình hệ thống cửa hàng đóng cửa. Xem chi tiết: https://www.hnammobile.com/tin-tuc/giai-dap-thong-tin-hnam-mobile-luon-o-day-va-dong-hanh-cung-khach-hang.24215.html Về ý kiến đóng góp của anh, Hnam sẽ tiếp nhận và sẽ đưa chính sách phù hợp cho khách hàng. Cảm ơn anh rất nhiều.

CN

Mình muốn biết cụ thể ca dương tính là NV sale hay NV kho hay ntn và CN 148 NCT có bao nhiêu ca nhiễm?

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Nếu Quý Khách có đến Hnam Mobile tại 5 cửa hàng dưới đây trong thời gian từ ngày 01/6/2021 đến nay, để đảm bảo sức khỏe cá nhân và cộng đồng, quý khách thực hiện khai báo tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định. Danh sách cửa hàng: 67 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, 148 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, 191 Khánh Hội, P.3, Quận 4, 654 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, 206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Quận Tân Bình

CN

Mình đang bị cách ly vì đến CH ngày 11/6. Mình hỏi thông tin cụ thể về ca dương tính nhưng tổng đài Hnam ngừng hoạt động!

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Dạ thông tin về số ca dương tính bộ y tế đã thông báo trên truyền thông. Nếu chị đang trong khu cách ly tập trung thì chị cứ theo quy định bộ y tế để theo dõi sức khỏe. Hnam Mobile chân thành xin lỗi cho những bất tiện này của chị. Rất mong chị khỏe mạnh. Cảm ơn chị.

VH

Tôi đang bị cách ly vì ghé 67 TQK ngày 8/6, gd tôi như ngồi trên đống lửa. Chuyện không ai muốn cả. Hi vọng chuyện này sẽ dừng ở đây. Nhưng dù sao khi mua hàng của Hnammobile cũng khá hài lòng.

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Dạ cảm ơn Quý Khách đã mua hàng tại Hnam Mobile. Hy vọng gia đình Quý Khách luôn khỏe mạnh.

Fanpage
4584 Lượt view
9 Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ