Kuo: Modem 5G do Apple tự sản xuất sẽ tích hợp trên iPhone vào năm 2023 

4 tháng trước
662 lượt view
Minh Hiếu

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây vừa chia sẻ về việc Apple sẽ ra mắt modem 5G do công ty tự sản xuất vào năm 2023. Thay vì phải phụ thuộc vào Qualcomm như hiện tại.

hnammobile - Kuo: Modem 5G do Apple tự sản xuất sẽ tích hợp trên iPhone vào năm 2023  - 1

Apple tự sản xuất Modem 5G trang bị trên iPhone vào năm 2023

Theo Macrumors, Apple đang có kế hoạch áp dụng băng tần cơ sở 5G tùy chỉnh cho riêng mình trong 2 năm sắp tới. Tức là sớm nhất vào năm 2023 mẫu iPhone, iPad đầu tiên mới có thể sử dụng Modem 5G do chính công ty sản xuất. Nhà phân tích của Apple - Ming-Chi Kuo cũng đã đề cập vấn đề tương tự trong một thông tin được chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình. Theo Kuo, Apple đang có kế hoạch nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm chip 5G đầu tiên của mình thay vì phụ thuộc vào Qualcomm như hiện tại. Trước đó, các mẫu iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max đều sử dụng Modem 5G X55 của Qualcomm sản xuất.

hnammobile - Kuo: Modem 5G do Apple tự sản xuất sẽ tích hợp trên iPhone vào năm 2023  - 2

Modem 5G X60 dự kiến được tích hợp trên iPhone 13 mới nhất

Vào năm 2019, Apple đã mua lại phần lớn mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel, đây có lẽ là cơ sở giúp thúc đẩy việc phát triển modem 5G của chính mình. Trước đó, Apple đã tự rời khỏi sự phụ thuộc vào Intel bằng cách phát triển chip Apple M1 của riêng mình. Modem 5G cũng vậy, đây là một trong những mục tiêu giúp công ty tiết kiệm chi phí để tối ưu hóa lợi nhuận. Chúng ta có thể kỳ vọng giá điện thoại Apple đôi chút so với giá khởi điểm khi ra mắt nhờ việc tối ưu chi phí này.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Kuo: Modem 5G do Apple tự sản xuất sẽ tích hợp trên iPhone vào năm 2023 
Fanpage
662 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ