Mark Zuckerberg khuyên nhân viên không nên lộ thân phận sau khi khóa tài khoản FaceBook của ông Trump 

3 tháng trước
785 lượt view
Minh Hiếu

Trong một thông báo nội bộ với nhân viên công ty, Facebook đã đề cập và nhấn mạnh việc không nên sử dụng đồng phục cũng như các vật dụng in hình logo Facebook ở nơi công cộng. Do lo ngại việc họ sẽ gặp nguy hiểm tương tự như vụ bạo loạn tại Capitol Hill cách đây không lâu.

Facebook cảnh báo nhân viên không lộ thân phận để tránh gặp nguy hiểm

Sau vụ bạo loạn diễn ra tại Capitol Hill vừa qua, Facebook đã tiến hành khóa tài khoản FaceBook của ông Trump ít nhất là 2 tuần để ngăn chặn các cuộc bạo động tiềm tàng trước thời điểm lễ nhậm chức của tổng thống Joe Biden đang tới gần. Facebook cũng tiến hành xóa các bài đăng liên quan đến cụm từ "Stop the steal" tạm dịch sang tiếng Việt là "Ngăn chặn cuộc đánh cắp bầu cử' được sử dụng thường xuyên như một khẩu hiệu của nhóm những người ủng hộ tổng thống Donald Trump đương nhiệm.

Mark Zuckerberg CEO của Facebook

Cuộc bạo động tại Capitol Hill được tổ chức bởi những người ủng hộ tổng thống Trump đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. Vào thời điểm này, Ông Trump cũng đã đăng tải video lên 2 nền tảng Facebook và Twitter để kêu gọi những người đứng về phía mình về nhà nhưng không lên án hành động của họ. Sau đó, ông Trump cũng liên tục đăng tải các video khẳng định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 là gian lận. Sau khi các hành động này diễn ra, cả FaceBook và Twitter đã tiến hành gỡ bỏ video khỏi nền tảng của họ và khóa tài khoản của ông Trump dự kiến cho đến khi lễ nhậm chức của tổng thống Biden diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Business Insider

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Mark Zuckerberg khuyên nhân viên không nên lộ thân phận sau khi khóa tài khoản FaceBook của ông Trump 
Fanpage
785 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ