Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa Cô Vy

1 tháng trước
711 lượt view
Thiện Phúc

Khi mà tình hình ngày càng căng thẳng tất nhiên các công ty đều sẽ phải cho nhân viên làm việc work from home tại nhà.

Làm việc tại nhà với cường độ tập trung cao hơn để mang lại hiệu quả cũng như tiếp xúc các thiết bị như Macbook, smartphone hay cả PC sẽ khiến cho bạn mệt mỏi.

Và trong bài viết này, Hnam xin chia sẻ những mẹo hay để bạn có thể thư thái hơn với việc tận dụng các thiết bị công nghệ sẵn có để hoàn thành công việc tại nhà trong mùa dịch nhé!

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 1

Làm việc có thời gian break

Nếu bạn là một coder hay một designer hay bất cứ một công việc nào tập trung cao độ công việc một thời gian dài sẽ khiến bạn cần phải có quãng nghỉ để cơ thể có thể giãn nhẹ và phục hồi. Thông thường, tùy theo người thời gian tập trung tối đa 1 tiếng cho công việc hay 1 tiếng 30 phút là bạn cần phải đứng dậy để làm công việc khác. Một trong những điều hay ho của các thiết bị đeo tay thông minh là nó sẽ đưa ra những thông báo giúp người dùng cần phải thay đổi tư thế hay đơn giản là đứng lên vặn mình.

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 2

Thông báo đến lúc đứng dậy để không ngồi quá lâu

Những mẫu đồng hồ như Apple Watch hay Samsung Galaxy Watch thì người dùng có thể hẹn giờ báo để bạn có thể biết thời gian cần nghỉ. Bạn có thể tranh thủ thời gian này để uống nước, đi vệ sinh hay có thể đọc báo, lướt Facebook qua smartphone để có thể thư giãn xíu trước khi quay lại công việc.

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 3

Lướt facebook để thư giãn một tí

Điều quan trọng hơn, việc sử dụng công nghệ chỉ là một phần giúp bạn tối ưu hóa hơn thời gian cho các mốc công việc. Nhưng nếu bạn không thể tập trung vào công việc thì hãy chuyển sang việc khác rồi quay lại thì mới hiệu quả được.

Ăn uống đầy đủ và tập luyện thể thao

Một trong những điều mà anh em mê công nghệ cần làm đó chính là ăn uống đầy đủ và có thời gian cho hoạt động thể thao hợp lý. Một người bình quân một ngày cần bổ sung từ 1,5 -2 l nước. Ngoài việc đặt nhắc nhở cho khoảng nghỉ bạn có thể đặt thời gian để bạn ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ. Đừng mải vì công việc hay cứ nằm ì ra chơi sẽ khiến những bữa ăn của bạn bị trễ thậm chí là bỏ bữa.

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 4

Những bài tập có thể tập tại nhà với một tấm trải dưới sự hướng dẫn

Một điểm nữa để giúp thần trí anh em tỉnh táo làm việc mỗi ngày chính là việc vận động tập luyện. Dù dịch khiến các phòng gym không thể hoạt động cũng như bạn sẽ không thể chạy bộ như trước. Yên tâm, Apple Watch sẽ có vô vàn những môn thể thao để có thể chỉ dẫn cho bạn. Bạn có thể plank tại nhà hay làm vài động tác yoga theo hướng dẫn và tập luyện để thấy sự hiệu quả mang tới cho cơ thể.

Hạn chế tiếp xúc tin tức tiêu cực

Bạn đã bao giờ hoảng loạn bởi những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về số ca bệnh tăng lên hay khu vực xung quanh nhà bị cách ly giăng dây. Hay thậm chí là hàng xóm mới nói chuyện với bạn vài hôm trước bị tình nghi là F1 hay F2 hay có người phải đi cách ly y tế. Tất cả những thông tin này đều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của bạn. Nó khiến bạn khó tập trung vào công việc của mình.

Do đó, với điện thoại trước đây những ứng dụng như Báo mới sẽ thông báo, cập nhật những tin tức mới nhất cho bạn thì bây giờ hãy tắt chúng đi. Tâm có tịnh thì mới hiệu quả được trong công việc.

Bảo vệ đôi mắt của bạn

Ở nhà làm việc cũng là lúc người dùng tiếp xúc với các thiết bị nhiều hơn trước. Cường độ tăng lên do bạn không còn ra ngoài quán gặp khách hàng hay đối tác mà giờ đây phải thông qua các công cụ trực tuyến. Điều này sẽ khiến mắt bạn phải tiếp xúc với khối lượng ánh sáng và bức xạ hại cho mắt hơn.

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 5

Cài đặt những filter hay tìm mặc định có trên thiết bị để bảo vệ mắt tốt hơn

Để khắc phục điều này, người dùng công nghệ chắc chắn sẽ bật nightshift hay điều chỉnh màu trên laptop hay điện thoại để có thể đem lại khả năng tối ưu cho mắt. Những thiết bị của nhà Táo như iPhone hay Mac sẽ có tính năng True Tone cũng như màn hình có phủ lớp hạn chế ánh sáng xanh để bạn có thể tận hưởng cảm giác làm việc lâu mà không sợ mỏi mắt. Điện thoại Samsung hay Galaxy Tab S7 hay Tab S7+ sẽ có những chế độ thay đổi tone màu chuyển sang vàng để dịu mắt người dùng hơn.

Ngoài ra, người dùng nên sắm cho mình thêm một chai nước mắt nhân tạo để mắt không bị khô nhé!

Tăng tính hiệu quả công việc bằng không gian và âm thanh

Một điểm mà anh em công nghệ có thể làm là bố trí lại không gian làm việc của mình. Có thể bạn sẽ bố trí gọn gàng lại. Sắp xếp máy tính cũng như loa của mình theo một trật tự. Thậm chí bạn có thể thêm một góc bài trí cây cảnh và cả ánh sáng để có thể tạo nên không gian làm việc thoải mái nhất. Đây cũng là một yếu tố tăng tính hiệu quả mà các fan công nghệ sẽ làm với góc làm việc của mình. Không gian thoải mái khả năng nảy sinh ý tưởng mới tốt đúng không?

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 6

Thiết kế lại không gian làm việc cho thích hợp

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 7

Không gian màu sắc cho những bạn làm streamer

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 8

Góc làm việc gọn gàng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho bạn

Giờ nào việc đó

Bạn nên note công việc cần làm của ngày lên ghi chú của điện thoại và PC. Điều này sẽ giúp bạn đúng tiến độ công việc và không để ùn ứ qua ngày hôm sau. Quan trọng là công việc và task xong một ngày bên cần có thời gian chủ động nghỉ ngơi và hạn chế trả lời tin nhắn. Để tránh làm phiền, người dùng công nghệ có thể bật chế độ không làm phiền trên điện thoại hay đồng hồ thông minh. Đây được gọi là thời gian riêng tư cá nhân của bạn.

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 9

Bật chế độ không làm phiền để hạn chế tin nhắn và cuộc gọi

Ngoài ra, sau giờ làm, bạn có thể có những hoạt động giải trí như chơi game với bạn bè, coi phim,... Đây là cách giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày tập trung cho với cường độ cao cho công việc. Lời khuyên bổ ích khác hãy dành thời gian trò chuyện với gia đình hơn là chú trọng vào việc chơi game. Bạn đã sử dụng thiết bị công nghệ cả ngày rồi mà!

Hnam Mobile - Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà khi bạn là một con dân mê công nghệ trong mùa Cô Vy  - 10

Làm vài ván PUBG với bạn bè sau giờ làm

Bạn có những mẹo hay áp dụng nào nữa có thể chia sẻ với Hnam Mobile tại chuyên mục Tin Tức nhé!

Mua ngay MacBook giá tốt tại ĐÂY

Hnam Mobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những mẹo làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa Cô Vy
Fanpage
711 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ