Sạc ngược iPhone cho Apple Watch và AirPods rất khó để xảy ra trong tương lai gần

5 tháng trước
1.091 lượt view
Hồng Thi

Apple không cho phép các thiết bị như Apple Watch, AirPods và iPhone sạc không dậy cho nhau trong tương lai gần. Theo Mark Gurman của Bloomberg

Trong bản phác thảo về sự phát triển các phụ kiện pin Magsafe dành cho dòng iPhone 12, Bloomberg nói rằng Apple đã “thảo luận nội bộ về mục tiêu cho phép nhiều thiết bị di động của họ như iPhone, Apple Watch và AirPods có thể sạc cho nhau”. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất lại cho rằng, điều này khó có thể xảy ra trong tương lai gần. 

Đầu tuần này, MacRumors đã phát hiện trong iOS 14.5 xuất hiện một phụ kiện pin MagSafe. Phụ kiện pin này có chức năng giữ điện thoại được sạc ở mức khoảng 90% mang lại hiệu quả sạc và tối đa hóa thời lượng pin khả dụng.

Apple cũng đã thực hiện nhiều nghiên cứu về khả năng sạc cho nhau của các thiết bị trong một thời gian. Bằng chứng là vào tháng 1 một tiết lộ đã được công bố về chiếc Macbook với sạc không dây cho iPhone và Apple Watch ở hai bên của trackpad. Kết quả này đã mang lại một khái niệm về khả năng sạc lẫn nhau thông qua việc đồng bộ hóa.

Mặc dù tính năng này chưa được phát hành chính thức, nhưng bản thân công nghệ này đã có sẵn trong ‌iPhone 12‌. Theo hồ sơ của FCC, tất cả các mẫu trong dòng sản phẩm ‌iPhone 12‌ đều có khả năng sạc ngược cho một phụ kiện Apple ở mặt sau. ‌iPhone‌ sẽ đóng vai trò như một đế sạc không dây cho các thiết bị có khả năng tương thích với sạc không dây như ‌AirPods‌ (thế hệ thứ hai), AirPods Pro và Apple Watch Series 3 trở lên.

Về lý thuyết, Apple có thể kích hoạt tính năng này với bản cập nhật iOS, mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy công ty sẽ thực hiện điều đó. Nó có thể ngừng bật tính năng này cho đến khi nó phát hành các phụ kiện pin MagSafe mới.

Liệu khả năng sạc ngược cho các thiết bị có thực sự được Apple phát triển trong tương lai. Hãy cùng theo dõi HnamMobile để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

HnamMobile

Theo Macrumos

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sạc ngược iPhone cho Apple Watch và AirPods rất khó để xảy ra trong tương lai gần
Fanpage
1091 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ