iOS tiết lộ vi xử lý A14X dành cho bản nâng cấp iPad Pro

4 tháng trước
617 lượt view
Hồng Thi

iPad Pro mới sắp ra mắt vào tháng tới của Apple có thể sẽ được trang bị chip A14X mới. Chip này được phát hiện trong mã iOS 14.5 - phiên bản beta thứ năm được phát hành hôm nay.

Mỗi chip của Apple được gọi nội bộ bằng một tên mã và iOS 14.5 mới đây cũng bao gồm các tham chiếu đến GPU từ chip có tên “13G”, không được sử dụng bởi bất kỳ thiết bị iOS nào hiện có. Dựa trên các sơ đồ đặt tên chip trước đó chúng ta có thể nói rằng 13G là A14X SoC, một biến thể của chip A14 Bionic.

Theo nghiên cứu A14X sẽ dựa trên T8103, đây là tên mã của chip Apple M1 được sử dụng trong các máy Mac Apple Silicon đầu tiên. Một báo cáo gần đây của Bloomberg tuyên bố iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ có “bộ xử lý cập nhật ngang bằng với chip M1

Các tin đồn gần đây cho rằng thiết bị iOS mới duy nhất mà Apple sẽ giới thiệu vào nửa đầu năm 2021 là iPad Pro thế hệ tiếp theo. Điều này có thể khẳng định rằng, khả năng cao chip A14X sẽ lắp đặt trên iPad Pro thế hệ mới tên mã của iPad mới là J517, J518, J522 và J523 - Theo 9to5Mac.

Apple rất có thể sẽ đợi đến iOS 15 để bổ sung hỗ trợ cho chip mới nếu nó được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. 

Trước đó Apple đã không phát hành bản beta Xcode mới kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2021. Đây là điều mà công ty thực hiện khi cần giữ bí mật để chuẩn bị một phần cứng mới cho đến khi có thông báo chính thức.

Một số thông tin cho biết, các mẫu iPad Pro mới sẽ được Apple công bố “sớm nhất là vào tháng 4” với cổng Thunderbolt, camera tốt hơn và màn hình Mini-LED cho mẫu 12,9 inch. Tuy nhiên những thông tin này vẫn chưa hoàn toàn xác thực.

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iOS tiết lộ vi xử lý A14X dành cho bản nâng cấp iPad Pro
Fanpage
617 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ