Rò rỉ video kình AR mới của Samsung để cạnh tranh với Apple

4 tháng trước
862 lượt view
Hồng Thi

Giữa vô số tin đồn trong những tháng gần đây về kế hoạch của Apple cho một chiếc tai nghe thực tế ảo kết hợp với kính AR thì mới đây Samsung đã tiết lộ một số thông tin về chiếc kính AR của riêng mình.

Chiếc kính AR của Samsung được rò rỉ trong một video

Một nguồn tin có tên là WalkingCat đã chia sẻ các video được cho là chiếc kính Samsung Glasses Lite và Samsung AR Glasses. Samsung Glasses Lite tạo ảo giác về màn hình 2D trước mặt người dùng, trong khi Samsung AR Glasses có thể hiển thị các vật thể và môi trường 3D tương tác.

Samsung Glasses Lite có thể được sử dụng như một rạp chiếu phim ảo hoặc màn hình máy tính và video cho thấy các ứng dụng thực tế khác nhau. Bạn có thể tưởng tượng cách nó hoạt động như việc lái một chiếc máy bay không người lái với góc nhìn thứ nhất bị che phủ. Kính này dường như không phản ứng với các cử chỉ, thay vào đó nó dựa vào đồng hồ thông minh Samsung để điều khiển hoặc thậm chí là bàn phím và chuột ở chế độ “Dex”. Chúng cũng không có khả năng hiển thị các vật thể 3D hay cung cấp tầm nhìn rộng. Bù lại, chiếc kính này sẽ được trang bị chế độ kính râm, tự động làm mờ.

Samsung AR Glasses dường như là một sản phẩm AR cao cấp hơn, có khả năng hơn giống như HoloLens của Microsoft. Thiết bị này có thể hiển thị các vật thể và môi trường 3D tương tác với tầm nhìn rộng hơn. Không giống như Samsung Glasses Lite, Samsung AR Glasses có vẻ ngoài phản ứng với các cử chỉ của bàn tay và cánh tay. 

Chiếc kính này cũng được kỳ vọng vào các bổ sung tính năng hiện đại hơn. Đồng nghĩa với việc mức giá của chúng cũng sẽ cao hơn.

Bài đăng về hình ảnh rò rỉ của chiếc kính AR từ Samsung trên Twitter

Hiện tại, chưa rõ những video mô tả sản phẩm này sẽ dành cho người tiêu dùng hay đó chỉ là một kế hoạch sắp xảy ra của Samsung với kính AR. Nhưng chúng ta có thể thấy được đang có một kế hoạch cạnh tranh giữa Samsung và Apple đang xảy ra. Các thiết bị dường như được nhắm tới các mục tiêu khác nhau với hai mức giá chênh lệch.

Sẽ rất khó để tránh so sánh hai sản phẩm này với thiết bị được đồn đoán trong thời gian gần đây của Apple. Samsung AR Glasses là đối thủ tiềm năng của tai nghe thực tế của Apple. Trong khi đó Samsung Glasses Lite có thể được đặt cạnh bên chiếc kính AR của Apple. 

Apple được cho là đang có kế hoạch tung ra thị trường mẫu tai nghe thực tế này của mình từ quý đầu tiên của năm 2022 và một sản phẩm kính AR riêng biệt sau đó vào năm 2023.

Trong khi đó, vào tháng trước, chiếc SmartTags của Samsung đã đánh bại AirTags - sản phẩm được đồn đoán từ lâu của Apple. Có vẻ như Samsung đang cố gắng làm điều tương tự đối với chiếc kính AR này.

Liệu cuộc chiến này sẽ nghiêng phần thắng về ai. Và những sản phẩm công nghệ nào sẽ được hai ông lớn cho ra mắt thị trường. Hãy cùng theo dõi với HnamMobile để được cập nhật những thông tin nhanh chóng nhất nhé.

HnamMobile

Theo Macrumos

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Rò rỉ video kình AR mới của Samsung để cạnh tranh với Apple
Fanpage
862 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ