VinSmart chính thức dừng sản xuất điện thoại, TV

4 tháng trước
861 lượt view
Hoàng Long

Ngày 9/5/2021, Vingroup chính thức công bố dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động VinSmart để tập trung nguồn lực phát triển cho ô tô VinFast. 

Vsmart Star 5 ra mắt: Cấu hình ngon, có vSIM miễn phí Data 4G, giá rẻ

Mẫu Vsmart Star 5 vừa ra mắt gần đây

Theo đó, quyết định của VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động để chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Đây được xem là chiến lược nhằm đưa VinFast trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Trong đó, Vingroup sẽ tập trung phát triển các tính năng thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast. Để tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu, Vingroup cho biết sẽ phát triển gần 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, ô tô VinFast.

Tiếp theo là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.​

Ngoài ra, VinSmart vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh - Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Người dùng sản phẩm VinSmart vẫn được cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường vẫn được hãng tiếp tục phát hành cập nhật phần mềm đến hết vòng đời.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

“Việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.”

Ngày 6/5/2021 vừa qua, Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới. Trước đó, Tập đoàn Vin cũng đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ưu tiên cốt lõi là ô tô.

Có thể là hình ảnh về văn bản

TCBC của VinGroup

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát hành Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi với nhiều thành công tại nước nhà. Trong đó, điện thoại Vsmart đã chiếm lĩnh Top 3 thị phần smartphone Việt Nam, trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết VinSmart chính thức dừng sản xuất điện thoại, TV
Fanpage
861 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ