VinSmart ngừng sản xuất: Anh Nguyễn Tử Quảng chia sẻ quan điểm như thế nào?

3 tháng trước
760 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Trước thông tin Vingroup ngừng sản xuất mảng điện thoại di động VinSmart, anh Nguyễn Tử Quảng - CEO Bphone đã có những lời chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Cùng HnamMobile theo dõi quan điểm của anh ấy nhé!​

Một giờ trước, CEO của Bphone, anh Nguyễn Tử Quảng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình về thông tin VinSmart ngừng sản xuất. Trích bài post trên trang cá nhân của anh như sau:

" Cảm ơn Vsmart !

Với tầm nhìn Việt Nam sẽ là CON RỒNG CHÂU Á THỨ 5 trong tương lai không xa, cách đây hơn 11 năm tôi và cộng sự tại Bkav, đã khởi xướng NGHÀNH CÔNG NGHIỆP SMARTPHONE do người Việt Nam làm chủ, sau này gọi là Make in Việt Nam.

Sự tham gia của Vin Group với thương hiệu Vsmart cách đây 3 năm, thành thực mà nói tôi có chút băn khoăn. Nhưng mừng nhiều hơn lo, vì chúng tôi đã không còn đơn độc trong sứ mệnh này.

Dù đoán trước được sự rút lui khỏi thị trường của Vsmart, nhưng không khỏi lấy làm tiếc khi điều này đã diễn ra vào ngày hôm qua.

Smartphone là TINH HOA CÔNG NGHỆ. Làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất Smartphone là chúng ta đã nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, MỚI NHẤT CỦA THẾ GIỚI. Trong hàng thập kỷ tới CÁC CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT của nhân loại sẽ VẪN XOAY QUANH SMARTPHONE.

Sự xuất hiện của Vsmart dù chỉ trong thời gian ngắn, với tiềm lực tài chính dồi dào, đã lấy luôn được hơn 10% thị phần Smartphone từ tay các HÃNG NƯỚC NGOÀI, vươn lên vị trí thứ 3 thị trường.

Điều này khẳng định, người Việt Nam chúng ta luôn KHÁT KHAO và ỦNG HỘ các sản phẩm Make in Việt Nam, đặc biệt là Smartphone. Giúp chúng tôi tự tin khẳng định THAM VỌNG Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi. Và tôi phải cảm ơn Vsmart vì điều này.

Có điều cách thực hiện của chúng tôi khác với Vsmart. Chúng tôi KIÊN ĐỊNH dựa vào xây dựng nền tảng các CÔNG NGHỆ LÕI, dù việc đầu tư R&D này cần thời gian cũng như tốn kém. Chúng tôi cũng kiên định xây dựng, định vị thương hiệu từ CẬN CAO CẤP, để từ đó lan tỏa sang các phân khúc cao cấp và giá rẻ.

Hãy tin tôi, Việt Nam sẽ có thương hiệu Smartphone của riêng mình, chiến lĩnh thị trường nội địa. Xây dựng thành công ngành công nghiệp Smnartphone, làm bệ phóng để chúng ta có chỗ đứng trong thị trường Thế giới.

Vì một Việt Nam HÙNG CƯỜNG, CON RỒNG CHÂU Á trong tương lai không xa.

Chúc các bạn bạn tuần mới làm việc hiệu quả !

---------
Hãy làm việc hết mình, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn ! Do your best, the rest will come!
"

Hãy nêu cảm nhận và suy nghĩ của bạn về việc Vingroup ngừng sản xuất VinSmart ở phần bình luận bên dưới nhé!

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết VinSmart ngừng sản xuất: Anh Nguyễn Tử Quảng chia sẻ quan điểm như thế nào?
Fanpage
760 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ