AirPods, Airpods Pro và AirPods Pro Max đều không hỗ trợ nhạc Lossless

3 tháng trước
627 lượt view
Minh Hiếu

Có thể bạn từng nghe qua định dạng nhạc chất lượng cao Lossless tuy nhiên ít ai biết rằng cả 3 mẫu tai nghe không dây của Apple bao gồm AirPods, AirPods Pro và AirPods Max đều không hỗ trợ nhạc Lossless.

a

AirPods, Airpods Pro và AirPods Pro Max không hỗ trợ phát nhạc Lossless

Cả 3 mẫu tai nghe của Apple: tai nghe AirPods, tai nghe AirPods Pro và AirPods Max đều không hỗ trợ phát nhạc Lossless, nguyên nhân chính đến từ kết nối không dây Bluetooth. Do hạn chế của kết nối Bluetooth các mẫu tai nghe hiện tại chưa hỗ trợ định dạng nhạc chất lượng cao Lossless. Nếu bạn thắc mắc AirPods Max hỗ trợ cổng vật lý Lightning thì có hỗ trợ không? Câu trả lời vẫn là không. Do hạn chế bởi các nguồn analog nên tai nghe AirPods Max chưa hỗ trợ định dạng âm thanh kỹ thuật số ở chế độ kết nối có dây. Hy vọng Apple sẽ nâng cấp trong một bản cập nhật thời gian tới cho mẫu tai nghe này.

a

AirPods Max phiên bản màu xám không gian

Theo Apple chia sẻ với trang công nghệ The Verge, khi một bản nhạc lossless trên Apple Music 24-bit / 48kHz được phát từ điện thoại iPhone vào ‌AirPods Max‌ bằng cáp Lightning hoặc Lightning-to-3,5mm, âm thanh sẽ được chuyển đổi sang analog và sau đó chuyển đổi số hóa thành dữ liệu 24-bit / 48kHz. Quá trình số hóa lại không trùng khớp với nguồn phát và Apple không chắc rằng quá trình này đảm bảo dữ liệu âm thanh truyền đi tuyệt đối.

Nghe nhạc lossless trên thiết bị iOS sẽ cần có tai nghe có dây tương thích với định dạng ALAC và có thể là bộ chuyển đổi kỹ thuật số tương tự. Việc ‌AirPods Max‌ có giá tới 549 USD không hỗ trợ nhạc lossless chắc chắn sẽ khiến một số người dùng khó chịu, nhưng nhiều người cho rằng không thể phân biệt giữa định dạng âm thanh chuẩn và lossless do đó việc hỗ trợ hay không là không quan trọng. Mặc dù tai nghe ‌AirPods Max‌ không hỗ trợ âm thanh lossless nhưng nó hỗ trợ Dolby Atmos, một tính năng mới khác mà Apple đang mang đến các tai nghe ‌AirPods‌ và Beats trang bị chip chip H1 hoặc W1 có thể thỏa mãn người hâm mộ.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết AirPods, Airpods Pro và AirPods Pro Max đều không hỗ trợ nhạc Lossless
Fanpage
627 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ