Apple đã phải bỏ ra 113 triệu USD để giải quyết các khiếu nại về Pin iPhone tại Mỹ 

3 tháng trước
1.372 lượt view
Mod

Đầu năm nay, nhiều bang tại Mỹ đã mở các cuộc điều tra nhằm xác định việc Apple làm chậm iPhone cũ thông qua việc quản lý Pin có vi phạm luật thương mại lừa đảo hay không. Và cuộc điều tra đã kết thúc bằng việc Apple chi trả 113 triệu USD để giải quyết. 

Cuộc điều tra của các bang đã chấm dứt bằng việc Apple chọn chi trả 113 triệu USD để tránh vướng vào các kiện tụng do vi phạm luật tại Mỹ. Trong thỏa thuận giữa các bên, Apple cũng cam kết sẽ minh bạch hơn trong việc sản xuất sản phẩm. Trong một tuyên bố của bộ trưởng bộ tư pháp Arizona Mark Brnovich gần đây có đề cập đến việc pháp luật sẽ bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ các công ty công nghệ âm thầm thao túng người dùng bằng việc điều khiển hoạt động sản xuất. Theo Macrumors cuộc điều tra tại Mỹ được triển khai ở hơn 34 tiểu bang và quận Columbia, liên quan đến vụ kiện tụng về Pin mà Apple vướng phải vào năm 2017. 

hnammobile - Apple đã phải bỏ ra 113 triệu USD để giải quyết các khiếu nại về Pin iPhone tại Mỹ  - 1

Cụ thể, Apple đã trang bị tính năng cho phép điện thoại iPhone dùng được lâu hơn thông qua việc điều chỉnh hiệu suất tối đa của pin. Apple đã không đề cập đến việc này trong bản cập nhật, và nhiều người dùng tỏ ra bức xúc khi phát hiện ra thời lượng pin của điện thoại bị hạ cấp. Mặc dù Apple đã xoa dịu dư luận bằng việc giải thích tính năng này được triển khai để giúp iPhone có thể hoạt động lâu nhất có thể, ngay cả khi pin bắt đầu chai. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple đã phải bỏ ra 113 triệu USD để giải quyết các khiếu nại về Pin iPhone tại Mỹ 
Fanpage
1372 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ