Ưu Đãi Siêu Tốc - Tặng Sốc 200K

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới

Đêm qua (ngày 30/10) tại sự kiện Apple đã chính thức trình làng chiếc iPad Pro thể hệ mới với thiết kế hoàn toàn mới cùng với đó là một loạt thay đổi bên trong đáng kể.

 

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 1

 

Xem thêm: Đập hộp iPad 2018 (Gen 6): Cấu hình mạnh, giá tốt, hỗ trợ Pencil

Thiết kế là điểm thay đổi nhiều nhất trên iPad Pro năm nay với các đường vắt kim cương dọc thân máy. Kiểu thiết kế này cho chúng ta liên tưởng đến thiết kế trên chiếc iPhone SE. Apple còn cho biết iPad Pro mới chỉ có độ dày 5,9mm, mỏng hơn 15% so cới thế hệ cũ. Đúng như dự đoán Apple đã loại bỏ nút Home trên iPad Pro và thay vào đó là cụm cảm biến Face ID giống trên iPhone Xs.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 2

iPad Pro mới sẽ có 2 kich thước màn hình 11" và 12"9. Tuy màn hình lớn hơn nhưng với thiết kế viền mỏng và loại bỏ nút Home nên máy không lớn hơn đáng kể so với phiên bản 9,7 inch trước đó.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 3

Điểm đặc biệt là dù được trang bị cụm cảm biến Face ID nhưng iPad Pro 11 inch và 12.9 inch vẫn không có "tai thỏ". Về Face ID nó có thể nhận diện cho dù bạn để máy nằm ngang hay dọc, điều này rất hợp lý vì sử dụng iPad chúng ta hay xoay thiết bị để làm việc.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 4

Về cấu hình, iPad Pro mới được trang bị cấu hình khủng với chip A12X Bionic trên công nghệ 7nm. Apple co biết hiệu năng của iPad mới nhanh hơn 92% so với các máy PC di động. Dù chưa được minh chứng nhưng có thể thấy chiếc iPad Pro gần đây nhất cũng đã rất mạnh và với con chip mới này thì điều này hoàn toàn có thể.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 5

Apple không tiết lộ thông số pin nhưng hãng nói rằng nó có thể hoạt động cả ngày 

Apple cuối cùng cũng trang bị cổng USB Type C trên iPad mới. Với USB Type C, Apple nói iPad Pro có thể xuất nội dung ra màn hình 5k gắn ngoài và nhiểu tính năng hay ho khác như sạc pin cho chiếc iPhone của bạn.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 6

Apple Pencil cũng là điểm thay đổi đáng giá trên iPad Pro, với chiếc bút này bạn sẽ có thêm nhiều tính năng để thao tác khi làm đò họa. Ngoài ra điểm ấn tượng đó là chiếc bút này sẽ được sạc không dây qua chính chiếc iPad Pro mới. bạn chỉ cần đơn giản để lên cạnh iPad chiếc bút này sẽ tự động hít vào và sạc không dây.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 7

Bàn phím Smart Keyboard Folio cũng được nâng cấp với thao tác thông minh hơn phiên bản trước.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 8

iPad Pro mới sẽ đẫ được cho phép đặt hàng từ hôm nay trên Apple và sẽ được giao hàng vào ngày 7/11. Về giá bán cho iPad Pro 11" sẽ từ 799 USD trong khi iPad Pro 12"9 sẽ từ 999 USD. Với bản LTE, iPad Pro 11" sẽ từ 949 USD và iPad Pro 12"9 sẽ từ 1149 USD.  Sẽ có 4 cấu hình bộ nhớ trong cho bạn lựa chọn đó là  64GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới hình 9

 

Thông số kỹ thuật iPad Pro mới

 

Thái Bình

0 thảo luận về bài viết Apple ra mắt iPad Pro mới: Bỏ nút Home, Face ID, bút Apple Pencil mới

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu