Apple sẽ cố gắng ngăn chặn hơn 30000 máy Mac bị nhiễm malware Silver Sparrow

3 tháng trước
919 lượt view
Thiện Phúc

Những báo cáo trong thời gian qua cho thấy phần mềm độc hại Silver Sparrow đã ảnh đã được phát hiện với nền tảng macOS. Malware này được cho là sử dụng API JavaScript của trung tâm điều khiển macOS. Tuy nhiên mới đây, công ty bảo mật Red Canary cho rằng malware này chưa rõ sự đe dọa đối với người dùng.

hnammobile - Apple sẽ cố gắng ngăn chặn hơn 30000 máy Mac bị nhiễm malware Silver Sparrow  - 1

Tuy nhiên, cho dù vậy, Apple cũng chia sẻ với MacRumors rằng hãng sẽ thu hồi chứng chỉ của các tài khoản của nhà phát triển được sử dụng để ký các gói, ngăn chặn cho máy Mac bị nhiễm. Apple cũng đồng tình với việc Red Canary không tìm thấy bằng chứng cho thấy phần mềm sẽ gửi hay chạy ngầm chương trình độc hại đến các máy Mac bị nhiễm.

hnammobile - Apple sẽ cố gắng ngăn chặn hơn 30000 máy Mac bị nhiễm malware Silver Sparrow  - 2

Apple sẽ tiến hành ngăn chặn các mã độc để bảo vệ người dùng

Đối với những phần mềm bên ngoài Mac App Store, Cupertino cho biết sẽ có các biện pháp bảo vệ người người dùng bằng cách phát hiện và chặn các phần mềm đó. Chẳng hạn trong tháng 2 năm 2020, Apple đã quét và ngăn chặn các nội dung độc hại và các vấn đề ký mã.

Phần mềm độc hại nhằm vào các máy M1 chỉ đơn giản là nằm trong các biên dịch để chạy các phần mềm dành cho kiến trúc ARM của Apple M1. Hiện nay, các máy Mac chạy trên nền tảng chip Intel đang dần được loại bỏ để thay thế bằng các các máy Mac chạy bằng chipset Apple SIlicon. Sắp tới có thể MacBook Pro 16 inch và các sản phẩm iMac sẽ được nâng cấp.

Hãy cập nhật những Tin Tức hấp dẫn nhất về Apple và các sản phẩm Mac hấp dẫn tại HnamMobile nhé!

Mua MacBook với giá hấp dẫn tại đây

Theo MacRumors 

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple sẽ cố gắng ngăn chặn hơn 30000 máy Mac bị nhiễm malware Silver Sparrow
Fanpage
919 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ