Thu cũ đổi mới - lên đời iPhone 11 siêu tiết kiệm

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới?

Google vừa ra mắt phiên bản Android 9 Pie được trợ lực mạnh mẽ bởi trí tuệ nhân tạo hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng với những chiếc điện thoại thông mình.

 

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 1

Xem thêm: Phiên bản Android 5 Lolipop có gì mới?

 

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 2

Điều này sẽ giúp người dùng thực hiện ngay được công việc muốn làm, tối ưu năng lượng pin cho các ứng dụng sử dụng nhiều nhất. Cho đến việc ngắt kết nối khỏi chiếc điện thoại của mình vào cuối ngày,...

Android 9 Pie mới ra mắt có những tính năng gì sáng giá?

Nhiều tính năng mới.

Android 9 giúp điện thoại của bạn thông minh hơn bằng việc học hỏi từ chính thói quen người dùng.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 3

Tính năng Adaptive Battery giúp ghi nhớ những ứng dụng được dùng nhiều và ưu tiên nguồn pin cho chúng. Ngoài ra, còn giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào sở thích và thói quen.

App Actions trên Android 9 là tính năng đoán hành động tiếp theo của bạn vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 4

Ví dụ, chuẩn bị đi làm vào một sáng thứ 3, sẽ được gợi ý một loạt các hoạt động như xem thông tin chỉ dẫn đường từ nhà đến nơi làm việc trên Google Maps. Hoặc tiếp tục phát nội dung một cuốn sách nói đang nghe dở từ Play Books.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 5

Và khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại sau giờ làm việc, sẽ hiển thị các lựa chọn như gọi cho mẹ hoặc bắt đầu phát playlist yêu thích trên ứng dụng Spotify.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 6

Slices, một trong những tính năng được bổ sung thời gian tới sẽ hiển thị thông tin liên quan đến các ứng dụng yêu thích khi người dùng cần.

Sử dụng 'dễ như ăn bánh'

Với Android 9, một hệ thống cách sử dụng mới gói gọn duy nhất trong một nút Home. Hệ thống sử dụng smartphone mới này đặc biệt hữu ích khi điện thoại ngày càng to và ngày càng khó để thao tác bằng một tay.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 7

Với một nút Home duy nhất, người dùng có thể vuốt màn hình lên để thấy được một trải nghiệm thiết kế mới của Overview (toàn cảnh),nơi có thể nhanh chóng thấy được chế độ xem trước toàn màn hình (fullscreen) của những ứng dụng vừa được dùng.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 8

Nếu bạn thường chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng, Smart Text Selection (tính năng hiểu ý nghĩa của đoạn văn bản bạn đang chọn và gợi ý các hành động liên quan) hoạt động trên Overview cho các ứng dụng được sử dụng gần nhất. Người dùng có thể kích hoạt hệ thống sử dụng mới này trong phần Settings (Cài đặt) khi nâng cấp lên Android 9.

Bảo mật và riêng tư

Android 9 thêm các khả năng dẫn đầu trong ngành công nghiệp bảo mật phần cứng với chip an ninh chuyên dụng. Nhằm bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng.

Android 9 Pie cũng mang đến các cải tiến quan trọng trong bảo vệ riêng tư, như giao thức làm mặc định và DNS trên TLS để bảo vệ tất cả các dữ liệu giao tiếp trên web và đảm bảo.

Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới? hình 9

Bản cập nhật OTA của Android 9 sẽ bắt đầu xuất hiện trên phần cập nhật các điện thoại Pixel. Trong khi những người dùng thiết bị Android khác có thể sẽ phải đợi nhiều tháng sau đó.

Xem thêm: Những điểm mới trên Android 6 Marshmallow

Nguồn tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Bản cập nhật Android 9 Pie có gì mới?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu