SIÊU TÁO 2018

Bluetooth dùng để làm gì?

Nhắc đến công nghệ Bluetooth, hẳn là ai cũng biết bởi tính ứng dụng rộng rãi của công nghệ này đối với đời sống. Nói ngắn gọn: Bluetooth là một chuẩn công nghệ không dây nhằm mục đích trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị cố định và di động ở một khoảng cách ngắn.

Bluetooth dùng để làm gì? hình 1

Bluetooth dùng để làm gì?

Công nghệ Bluetooth được phát minh bởi công ty Ericsson vào thời điểm năm 1994. Theo đó, công nghệ này có thể kết nối nhiều thiết bị và khắc phục các vấn đề về đồng bộ hóa. Công nghệ Bluetooth cho phép truyền tải âm thanh, hình ảnh, dữ liệu giữa hai thiết bị có hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Với tính tiện lợi hàng đầu đó, hàng loạt công nghệ tiên tiến đã được áp dụng cùng công nghệ Bluetooth hiện nay để tăng hiệu quả, chất lượng và tốc độ truyền tải

1. EDR (chữ viết tắt của Enhanced Data Rate): đây là công nghệ cho phép truyển tải dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. Theo lý thuyết, công nghệ này có tốc độ dữ liệu lý thuyết khoảng 3Mbit/s, tốc độ thực tế 2,1 Mbit/s. Ưu điểm của công nghệ này là cho phép máy tiết kiệm năng lượng hơn.

2. LE(chữ viết tắt của Low Energy): Công nghệ này có ưu điểm là cho phép thiết bị kết nối và chuyển giao tín hiệu cực kỳ tiết kiệm pin - kể cả khi máy đang trong tình trạng pin yếu.

3. aptX (apt-X): được hiểulà một bộ thuật toán mã hóa/giải mã (codec) âm thanh nén kỹ thuật số. Công nghệ aptX được bán triển vào những năm 1980. aptX có bản chất là một công nghệ nén âm thanh, tuy nhiên, nó đã được cải tiến để mang lại chất lượng âm thanh tương đương CD qua kết nối Bluetooth.

Xem thêm: Cổng Lightning là gì và cổng lightning dùng để làm gì?

Nguồn: Tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Bluetooth dùng để làm gì?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu