Thu cũ đổi mới - lên đời iPhone 11 siêu tiết kiệm

Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone

Chụp ảnh selfie lưu giữ lại khoảnh khắc và kỉ niệm bên gia đình người thân và bạn bè ngày càng được ưa chuộng. Chính vì thế mà các tính năng chụp ảnh ở camera trước luôn được nhiều người tìm hiểu, khám phá để phục vụ cho nhu cầu selfie của mình.

 

Xem thêmAI Camera là gi? Công nghệ này là xu hướng chụp ảnh trong tương lai

 

Vậy những tính năng chụp ảnh của camera trước trên smartphone nào được sử dụng phổ biến nhất, hãy cùng Hnam tìm hiểu nhé!

Chụp ảnh Selfie góc rộng

 

Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone hình 1

Tính năng Selfie góc rộng hay Wide Selfie luôn các hãng sản xuất công nghệ tích hợp vào smartphone nhằm giúp cho người chụp có thể ghi trọn khoảnh khắc của cả nhóm bạn bè và gia đình mà vẫn thấy được phần hậu cảnh phía sau.

Chế độ chụp selfie hẹn giờ

Nếu bạn thường xuyên selfie chắc chắn sẽ không bỏ qua chế độ chụp hẹn giờ. Tính năng chụp hẹn giờ trên smartphone thông thường có thời gian chờ từ 2 giây hoặc 5 giây, với tính năng này bạn dễ dàng ghi lại khoảnh khắc mà không cần có người trực tiếp thao tác để chụp ảnh.

Flash camera trước

 

Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone hình 2

Bật đèn flash để hỗ trợ ánh sáng trong trường hợp môi trường không đủ ánh sáng. Để giúp người dùng có thể chụp ảnh selfie đẹp và chất lượng trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn các nhà sản xuất tích hợp thêm đèn flash trợ sáng cho camera trước.

Chụp ảnh Selfie bằng cử chỉ

 

Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone hình 3

Tính năng chụp ảnh selfie bằng cử chỉ này giúp ích cho việc tự sướng của bạn được thuận tiện hơn, chỉ cần thực hiện một động tác (vẫy tay, nắm tay) theo mẫu trước camera, chiếc điện thoại sẽ tự động chụp hình mà không cần chạm vào màn hình hoặc bất kì phím bấm nào, thật đơn giản phải không nào?.

Tự động chụp khi nhận diện nụ cười

 

Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone hình 4

Trên các smartphone hiện nay đa số đều tích hợp tính năng nhận diện nụ cười khi chụp ảnh selfie. Tính năng này hoạt động khi phát hiện nụ cười trên mặt tì camera sẽ tự động chụp lại, giúp việc chụp ảnh selfie đơn giản và dễ dàng hơn.

Nhận diện khuôn mặt

 

Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone hình 5

Tính năng năng nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh được dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang, khi đã phát hiện khuôn mặt, camera sẽ tựđộng canh lấy nét để cho ra bức ảnh đẹp nhất.

Trên đây là những tính năng thường sử dụng cho camera trước để ghi lại những bức ảnh selfie ấn tượng cho người dùng.

Xem thêmKhẩu độ kép là gì? Vì sao lại được trang bị trên smartphone?

Nguồn tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Các tính năng chụp ảnh thường có trên camera trước của smartphone

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu