Đổi iPhone Hư Nhận iPhone Mới 100%

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì?

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual-Mode cho phép người dùng chỉnh từng thông số cụ thể trên camera để chụp ảnh trong mỗi điều kiện môi trường khác nhau.

 

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì? hình 1

Xem thêm: Chụp xóa phông là gì? Hướng dẫn chụp xóa phông trên smartphone

 

Với chế độ chụp ảnh Manual Mode, người dùng có thể điều khiển tốc độ màn trập, ISO, khẩu độ và cùng nhiều thiếp lập khác có thể can thiệp sâu hơn vào những bức ảnh của bạn.

ISO

 

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì? hình 2

ISO được xem là một giá trị số học trên máy ảnh giúp điều khiển độ nhạy sáng trên máy ảnh, cho phép bạn tùy chỉnh độ sáng và cho phép nó nhận thêm nhiều ánh sáng.

Hoặc ngược lại là giảm độ phơi sáng trong những ngày đầy nắng để đem lại kết quả cân bằng tốt nhất.

Khẩu độ

 

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì? hình 3

Khẩu độ hay còn gọi là độ mở màn trập ống kính để cho ánh sáng đi vào. Độ mở ống kính sẽ ảnh hưởng đến độ phơi sáng của máy ảnh. Bên cạnh đó, nó cũng chịu trách nhiệm điều chỉnh độ sâu trường ảnh nữa.

Nếu chỉ số khẩu độ càng thấp (hay còn gọi là f-stop) thì độ mở ống kính sẽ càng lớn khiến độ sâu trường ảnh nông hơn – lý tưởng cho những hậu cảnh mờ.

Nếu khẩu độ càng cao thì hậu cảnh sẽ càng rõ nét hơn -  đều này có lợi hơn khi chụp toàn bộ chi tiết nhỏ trong cảnh chụp (phù hợp để chụp phong cảnh).

Cân bằng trắng

 

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì? hình 4

Tiến trình thiết lập cân bằng trắng bao gồm xóa đi những lớp phủ ám màu không thực và cuối cùng sử dụng một thiết lập để tạo ra những bức ảnh có tông màu tự nhiên hơn.

Chức năng này đặc biệt hữu ích trong việc xóa đi những tông màu vàng thô hay phần đỏ trên da.

White Balance có thể được sử dụng dưới những hình thức khác lạ để cải thiện phong cách nhiếp ảnh của bạn.

Ví dụ, để bức ảnh trở nên sắc nét, đẹp hơn thì thiết lập Tungsten White Balance có thể được sử dụng trong thiết lập overcast để tạo những sắc xanh dương và tăng độ tương phản.

 

Tốc độ màn trập

 

Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì? hình 5

Tốc độ màn trập là chính là yếu tố quyết định kết quả đẹp xấu của bức ảnh.

Yếu tố quan trọng nhất đó chính là thời gian phơi sáng của màn trập máy ảnh mở đủ lâu cho phép ánh sáng vào và tác động tới cảm biến.

Lưu ý khi chụp trong chế độ thủ công Manual Mode

Nhớ là cài đặt sẵn trong chế độ chụp thủ công Manual để tự điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện chụp lúc đó. Nhưng phải luôn đảm bảo được độ phơi sáng ổn định trong suốt quá trình chụp.

Một khi tiến trình thay đổi những thiết lập nghe có vẻ tẻ nhạt lúc đầu nhưng nó thực sự đảm bảo tính nhất quán cho những bức ảnh của bạn.

Điểm hạn chế khi chụp ảnh chế độ tự động là ở chỗ nó tính toán lượng ánh sáng đo được thông qua thiết bị đo sáng trên máy ảnh.

Thực tế bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn điều chỉnh vị trí chụp, chủ thể di chuyển hay điều kiện ánh sáng trở nên tối hơn – cuối cùng bạn sẽ nhận được những tấm ảnh phơi sáng không nhất quán.

Xem thêmQuay phim Super Low Motion 960fps là gì?

Theo designs.vn

0 thảo luận về bài viết Chế độ chụp ảnh thủ công Manual Mode trên smartphone là gì?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu