Chuẩn bluetooth A2DP là gì?

Công nghệ chuẩn Bluetooth A2DP là gì? Bạn đã từng nghe nhạc trên các thiết bị điện thoại di động chưa? Có thể nhà sản xuất trang bị chuẩn Bluetooth A2DP trên smartphone của mình nhưng có thể bạn không biết? Vì thế bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về công nghệ chuẩn Bluetooth A2DP.

 

Xem thêm: Hệ thống định vị toàn cầu GPS là gì?

 

Công nghệ Bluetooth A2DP là gì?

 

Chuẩn bluetooth A2DP là gì? hình 1

Công nghệ Bluetooth (A2DP) là cụm từ viết tắt của Advanced Audio Distribution là một trong những chế độ Bluetooth có khả năng phát ra âm thanh chuẩn stereo – không dây. Và có chức năng giúp điện thoại có thể phát ra âm thanh Stereo có chất lượng tương đương như khi nghe nhạc trên những chiếc tai nghe có dây thông thường

Trên các dòng smartphone, bluetooth A2DP có thể phát ra âm thanh stereo từ tai nghe bluetooth không dây. Nhờ vậy mà người dùng có thể thưởng thức âm thanh chuẩn Stereo trên tai nghe không dây.

Bluetooth A2DP được hỗ trợ trên thiết bị nào?

 

Chuẩn bluetooth A2DP là gì? hình 2

Hiện nay, các dòng smartphone hầu hết đều được tích hợp chuẩn bluetooth 3.0 trở lên có nghĩa được hỗ trợ chuẩn A2DP vì thế có khả năng tương thích tốt đến 90% với các loại tai nghe và loa Bluetooth đang bán trên thị trường.

Chuẩn bluetooth A2DP là gì? hình 3

Không chỉ được tích hợp trên smartphone mà một số laptop đời mới hiện nay cũng được hỗ trợ tốt bluetooth A2DP giúp cho người dùng có thể nghe nhạc một cách dễ dàng và được trải nghiệm chất lượng hơn với âm thanh Stereo.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý rằng tốc độ truyền tải dữ liệu của bluetooth A2DP còn phụ thuộc vào khoảng cách của người nghe khi sử dụng tai nghe Bluetooth đến đến điện thoại.

Chuẩn bluetooth A2DP là gì? hình 4

Nếu khoảng cách của bạn ở trong bán kính dưới 10 mét thì tốc độ truyền tải dữ liệu đạt 1 Mbps, còn nếu khoảng cách của bạn ngoài 10 mét thì tốc độ giới hạn chỉ 700 Kbps và còn thấp hơn nữa nếu bạn càng ra xa.

Sơ lược ưu và nhược điểm của chuẩn Bluetooth A2DP

Ưu điểm của Bluetooth A2DP

- Chuẩn Bluetooth A2DP cho khả năng đàm thoại tốt mà không cần phải dí điện thoại vào tai.

- Cho người dùng trải nghiệm nghe nhạc chuẩn stereo chất lượng cao.

- Có khả năng kết nối một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm của Bluetooth A2DP

-  Điểm đáng tiếc trên chuẩn Bluetooth A2DP là tín hiệu không ổn định nếu như 2 thiết bị ở quá xa nhau.

Xem thêm: Wi-Fi Dual-band là gì?

Nguồn tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Chuẩn bluetooth A2DP là gì?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu