Thu cũ đổi mới - lên đời iPhone 11 siêu tiết kiệm

Chụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì?

Bạn đã từng nghe chụp ảnh chế độ Panorama chưa? Bài viết hôm nay Hnam Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh chế độ Panorama đẹp nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

 

Xem thêmCông nghệ chống rung quang học OIS giúp gì cho smartphone

 

Chụp ảnh chế độ Panorama là gì? Làm sao để chụp Panorama đẹp

 

Chụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì? hình 1

Panorama là chế độ chụp ảnh không gian dưới một góc rộng bất kì thường là 110 độ đến 360 độ. Khung cảnh chụp sẽ được mở rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh được chụp ở chế độ thường.

Theo các nhà nhiếp ảnh, Panorama là một trong nhưng kỹ thuật chụp ảnh tương đối khó và không phải thiết bị nào cũng tạo được, ai cũng chụp được để có bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì? hình 2

 Hiện nay khi công nghệ phát triển nên có nhiều dòng máy ảnh chụp hiện đại đã có hỗ trợ tính năng tạo ảnh Panorama. Nên bạn có thể ghi lại những cảnh đẹp xung quanh nhờ chế độ chụp Panorama. Với các bức ảnh chụp chế độ panorama sẽ luôn luôn tạo ra được cảm giác choáng ngợp nơi người xem, song để chụp được một bức ảnh panorama là không hề đơn giản.

Kỹ thuật chụp ảnh Panorama trong nhiếp ảnh thường dùng để chụp tranh phong cảnh theo chiều ngang.

Chụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì? hình 3

Đối với máy ảnh thông thường thì chỉ chụp được một góc 90 độ nên khó thu lại toàn cảnh không gian như mong muốn. Trong khi đó, với chế độ panorama chúng ta sẽ thu được ít nhất là 110 độ và đôi khi có thể lên đến 360 độ khi chụp ảnh toàn cảnh.

Trong chế độ chụp panorama ảnh được chia làm nhiều loại, phổ biến nhất là ảnh có khung hình rộng (chiều rộng lớn hơn nhiều lần chiều cao) và vertorama (vertical panorama – ghép nhiều ảnh với nhau theo chiều dọc),ngoài ra còn có polar (tạo thành hành tinh nhỏ),sphere (hình cầu),cubic (lập phương) cylindrical (hình trụ)...

Chụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì? hình 4

Khi công nghệ phát triển việc sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, các dòng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR nên cho phép người dùng có thể ứng dụng kỹ thuật chụp ảnh Panorama một cách dễ dàng hơn, nhờ đó các phần mềm có sẵn trong máy hoặc dùng AutoPano, Panorama Make, Photoshop.

Hi vong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ chụp ảnh Panorama và cách chụp như thế nào để có được bức ảnh đẹp.

Xem thêm: Tìm hiểu tính năng HDR trên smartphone là gì?

Theo trainghiemso.vn

0 thảo luận về bài viết Chụp ảnh chế độ Panorama toàn cảnh là gì?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu