Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm?

4 tháng trước
1.565 lượt view
Mod

Trong buổi lễ ra mắt ngày 13/10, Apple đã có nhiều lời có cánh để nói về camera của iPhone 12 Pro. Và nhiếp ảnh gia du lịch Austin Mann đã có những đánh giá sơ bộ về cụm triple camera của phiên bản 12 Pro vừa được bán ra.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 1

Ở thế hệ năm nay, Apple đã tiến hành nâng cấp cảm biến bên trong. Thực hiện bằng cách thay đổi sắp xếp ống kính. Phiên bản Pro sẽ được trang bị thêm cảm biến LiDAR để giúp máy ảnh thêm độ chi tiết ở Chế độ chụp ban đêm cũng như sử dụng có các ứng dụng AR. Bài viết của nhiếp ảnh gia sau đây sẽ cho bạn cái nhìn sơ bộ về camera trên iPhone 12 Pro.

Camera iPhone 12 Pro - Được nâng cấp tốt hơn người tiền nhiệm

Camera góc rộng được cải tiến từ bên trong

Sự phát triển máy ảnh của các ông lớn Android như Huawei, Samsung cuối cùng đã khiến Apple cũng phải thay đổi chiến lược phát triển camera của mình. Thay vì chú trọng nâng cấp phần mềm, Apple đã chuyển sang nâng cấp phần cứng.Giờ đây, ống kính góc rộng khẩu độ được mở rộng lên f/1.6 giúp nhằm thu ánh sáng tốt hơn hỗ trợ chụp ban đêm.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 2

Ảnh chụp từ camera góc rộng trên iPhone 12 Pro

Ống kính được cấu tạo bởi 7 thấu kính được hãng nhấn mạnh sẽ cho độ nét sẽ sắc bén ra tới tận rìa khung hình. Thực tế, những trường hợp cần tái tạo chi tiết ở vùng rìa thì ảnh chụp cho ra chi tiết, độ sắc nét tương đương với 11 Pro. Thậm chí hình ảnh chụp được còn cho ra dải màu sáng tách bạch và tươi tắn hơn hẳn.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 3

Ảnh chụp đêm của 12 Pro

Bổ sung chế độ Night Mode cho ống kính góc siêu rộng

Ống kính này là một trong những ống kính được yêu thích của nhiều người. Bởi nó giúp lấy được khung hình rộng hơn dành cho việc chụp phong cảnh khi đi du lịch. Trên thực tế, thế hệ trước không cho ra những bức ảnh có chất lượng tốt trong điều kiện thiếu sáng.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 4

Chi tiết tốt trong điều kiện thiếu sáng

Còn chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, ống kính này cho ra chất ảnh với chi tiết vật thể được tái tạo đủ để nhận diện phần trời, núi và mặt nước.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 5

Ảnh chụp trong điều kiện trong nhà trên iPhone 12 Pro

Ngoài ra, một điểm yếu thường thấy với ống kính siêu rộng là điều kiện ánh sáng nhà. Nhờ Night Mode, một lần nữa, camera góc siêu rộng đã được giải thoát khỏi chất lượng của những bức ảnh tệ.

Đặt hàng iPhone 12 Pro

Smart HDR được Apple nâng cấp

Bức hình chụp bằng chế độ Smart HDR giữ lại khá tốt chi tiết ở vùng tối tảng đá. Trong khi các chi tiết ở vùng sáng vẫn được giữ lại tốt nhất. Đỉnh núi ở phía xa cũng được tái tạo lại chi tiết một cách rõ rệt nhất.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 6

Chi tiết các vùng rất rõ ràng trên iPhone 12 Pro

Khắc phục khi chụp chân dung ở điều kiện thiếu sáng

Một lần nữa Cupertino lại cho thấy chế độ Night Mode thể hiện được giá trị của mình. Những bức ảnh chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng trước đây sẽ rất u ám Tuy nhiên, giờ đây với Night Mode máy sẽ phơi sáng trong 3 giây. So sánh bức ảnh của hai thế hệ điện thoại ta sẽ thấy sự khác biệt.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 7

Ảnh chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng

Nhờ vào thuật toán, khuôn mặt của chủ thể người được chụp bởi iPhone 12 Pro vẫn sắc nét và tái tạo chính xác. Điều đó gây bất ngờ và ấn tượng. Hiển nhiên để có thể làm được vậy 12 Pro cần đến sự trợ giúp của cảm biến LiDAR. Cảm biến này sẽ dùng những tia laser phản xạ để tái tạo lại vị trí của chủ thể cần chụp.

Độ sáng được kiểm soát tốt

Nhờ vào sự thay đổi thuật tác việc kiểm soát chi tiết các vùng sáng tối đã được cải thiện. Dù bạn zoom lên chủ thể ở chế độ 1x,2x,... thì máy vẫn cho ra chi tiết tốt và tái tạo màu ổn định. Đặc biệt, ở những vùng tối, máy sẽ tự động bù sáng vào để cân bằng chất lượng bức ảnh. Còn ở những vùng sáng, thuật toán sẽ tự tính toán lại để bổ sung thêm điểm tối để tránh ánh sáng bị lóa. Chụp trong trời tuyết là một bài test để thử nghiệm xem máy ảnh và thuật toán đã tối ưu vùng sáng và tối như thế nào.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 8

Điều kiện tuyết sẽ giúp bạn thể hiện được độ cân bằng sáng

Ở chế độ time-lapse, khi mặt trời lặn, sử dụng chế độ Night Mode, bức ảnh vẫn rất mượt mà và không bị giật lag khung hình.

Cảm biến nhận diện ánh sáng tốt hơn

Nhờ phần mềm Technical Readout, người dùng sẽ phân tích sâu hơn vào phần cứng camera iPhone 12 Pro. Dải ISO có thể mở rộng tới 5.808 hơn hẳn con số 3.072 trên thế hệ tiền nhiệm sẽ giúp máy ảnh máy nhạy sáng hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

hnammobile - Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm? - 9

Dải nhạy sáng được thể hiện tốt trên iPhone 12 Pro

Kết Luận

Camera của iPhone 12 Pro thật sự là một sự nâng cấp đáng giá cả về phần cứng và phần mềm. Xét về tổng thể, hệ thống máy ảnh 12 Pro đã khắc phục được những điểm yếu vốn xuất hiện trước đây trên 11 Pro. Tuy nhiên, lời khuyên của nhiều chuyên gia công nghệ, để sở hữu một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp di động thứ thiệt, iFan và giới công nghệ nên chờ đến khi 12 Pro Max chính thức được bán ra.

Điều này xảy ra là do công bố từ phía “nhà Táo”, cảm biến của mẫu điện thoại cao cấp nhất 12 series sẽ có cảm biến lớn hơn cho khả năng zoom 6x hơn con số 5x trên 12 Pro. Bên cạnh đó, với màn hình lớn hơn, mẫu điện thoại sẽ cho bạn không gian thoải mái hơn để sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật

Hãy đón xem những Tin Tức về công nghệ tại HnamMobile nhé!

Đặt hàng iPhone 12 Pro

Video đánh giá camera iPhone 12

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá camera iPhone 12 Pro - Có hơn được người tiền nhiệm?
Fanpage
1565 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ