So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp?

3 tháng trước
12.068 lượt view
Minh Hiếu

Mi Band 6 đã chính thức ra mắt thị trường, vậy nếu bạn đang sử dụng các phiên bản cũ hơn liệu có đáng nâng cấp lên Mi Band 6 hay không? Ở bài viết này, mời bạn cùng thảo luận, so sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 cùng mình nhé.

So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 vừa ra mắt: Có đáng nâng cấp hay không?

Thiết kế

Đồng hồ thông minh Mi Band Series được xem đồng hồ "Quốc Dân" với ưu điểm là nhiều chức năng thông minh, theo dõi sức khỏe, pin trâu và đặc biệt là mức giá luôn dễ chịu. So với các thế hệ trước Xiaomi Mi Band 5 có màn hình tràn viền ôm theo các rìa xung quanh "con nhộng". Kế thừa ngôn ngữ thiết kế này, Mi Band 6 cũng làm được điều tương tự. Tuy nhiên kích thước của Mi Band 6 lớn hơn một chút so với người đàn anh của mình. Mi Band 5 và Mi Band 6 đều sử dụng dạng dây đeo cao su co dãn có thể dễ dàng ôm chắc chắn lấy con nhộng và cho người đeo một cảm giác thoải mái nhất.

hnammobile - So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp? - 2

Khác với Xiaomi Mi Band 5, màu sắc dây đeo trên Mi Band 6 được tách biệt ra 2 thành phần đem đến cảm giác dây đeo và màn hình là 2 thành phần sử dụng chốt cố định từ 2 phía tương tự Apple Watch. Đây là toàn bộ những điểm mới về thiết kế của Mi Band 6 so với Mi Band 5 đã ra mắt năm ngoái.

Màn hình hiển thị

Một trong những điểm nâng cấp đáng kể nhất của Mi Band 6 so với người đàn anh Mi Band 5 chính là màn hình. Thay vì sử dụng thiết kế màn hình chữ nhật như thế hệ Mi Band 5 trở về trước, thì Mi Band 6 có màn hình bo cong theo thiết kế con nhộng của mặt đồng hồ bên trên. Không những giúp Mi Band 6 trông hoàn mỹ hơn mà nó còn giúp người dùng thu thập được nhiều thông tin hơn.

hnammobile - So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp? - 3

Mi Band 5 có kích thước màn hình 1,1 inch độ phân giải 294 x 126 pixel, mật độ điểm ảnh 291 ppi. Trên Mi Band 6 mật độ điểm ảnh đã tăng lên tới 326ppi, kích thước tăng 1,56 inch và độ phân giải tăng lên đạt 360 x 152 Pixel.

Thời lượng pin

Xiaomi Miband 6 được nâng cấp kích thước màn hình lớn hơn, như vậy thời gian trải nghiệm sẽ thấp hơn một chút so với Xiaomi Mi Band 5. Nhưng theo Xiaomi công bố tại thời điểm ra mắt, Mi Band 6 có thời gian sử dụng liên tục khoảng 2 tuần chỉ với 1 lần sạc. Tất nhiên, đây chỉ là con số khách quan tùy vào thời gian sử dụng, cách sử dụng của người dùng mà thời lượng pin của Mi Band 6 sẽ tăng giảm một chút so với con số mà nhà sản xuất đưa ra.

hnammobile - So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp? - 4

Trên Miband 6, Xiaomi cung cấp thêm tùy chọn tiết kiệm pin, giúp kéo dài thêm 5 ngày đạt 19 ngày sử dụng liên tục. Từ Miband 5 trở về sau, Xiaomi đã tích hợp thêm jack sạc từ tính giúp chiếc đồng hồ này tiện dụng hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

Tính năng và trải nghiệm

Đồng hồ thông minh Xiaomi Miband 6 vẫn hỗ trợ kháng nước 5atm, kèm các chế độ tập thể dục một cách đầy đủ nhất (tổng cộng lên tới 30 chế độ luyện tập), theo dõi sức khỏe toàn diện. Đặc biệt là tính năng theo dõi nhịp tim 24/7 vừa được bổ sung. Theo dõi GPS độc lập, hỗ trợ trợ lý ảo AI...

hnammobile - So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp? - 5

Về trải nghiệm, mặt đồng hồ lớn hơn sẽ giúp người dùng thao tác chính xác các vị trí trên màn hình, hơn nữa Xiaomi vừa bổ sung hơn 130 giao diện đồng hồ tùy biến để bạn tha hồ cá nhân hóa sở thích. Một điểm mới trên Mi Band 6 Vs Mi Band 5 đó là NFC, phiên bản mới ra mắt có thêm tùy chọn hỗ trợ NFC và 1 phiên bản thông thường. Tất nhiên mức giá cũng chênh lệch một chút. Cụ thể, tại thị trường Trung Quốc, giá Xiaomi Mi Band 6 là 229 yuan tương đương gần 805,000 đồng cho bản thông thường. Với bản hỗ trợ kết nối NFC, Mi Band 6 có giá 279 yuan tương đương 980,000 cho 8 màu sắc nâu, xanh dương, vàng, cam, trắng, đen, bạc và xanh lá.

hnammobile - So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp? - 6

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Tổng hợp, ảnh Weibo

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6: có đáng nâng cấp?
Fanpage
12,1k Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ