Hơn 54 triệu smartphone bán trong quý IV/2009
Đã có tới 54,5 triệu chiếc điện thoại thông minh bán ra trong quý IV năm ngoái, tăng 39% so với một năm về trước.
![]() |
Làng smartphone đã có một quý kinh doanh kỷ lục. Ảnh: Getty. |
Báo cáo của hãng nghiên cứu IDC về thị trường di động thông minh toàn cầu cho thấy, lượng smartphone bán ra trong quý IV/2009 cao kỷ lục. Tổng kết cả năm, các nhà sản xuất đã bán được 174,2 triệu chiếc, tăng 15,1% so với con số 151,4 triệu smartphone bán năm 2008.
Tỷ lệ điện thoại thông minh đã đạt con số 15,4% trong tổng số lượng điện thoại di động nói chung bán ra trong năm, tăng so với 12,7% của năm 2008.
Năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới gồm Nokia, RIM, Apple, Motorola và HTC. Trong đó, 3 tên tuổi dẫn đầu đã chiếm tới 75% số điện thoại thông minh bán ra trong quý cuối cùng năm ngoái.
Nokia đứng đầu với 38,2% thị phần, tiếp đó là RIM (19,6%), Apple (16%), Motorola (4,6%), HTC (4,4%) và các nhà sản xuất khác (17,2%). Đáng chú ý, Motorola đã có một quý thành công với các model chạy Android.
Thanh Hằng
Danh mục
Sản phẩm mới
XEM TẤT CẢ
So sánh iPhone 14 Pro và 14 Plus: Lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Chiêm ngưỡng trọn bộ 09 màu iPhone 14 ấn tượng

Samsung chính thức ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh mới - Galaxy Watch 5 series

Bản beta mới nhất của Xcode 14 chứng thực màn hình luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro
Thủ thuật - Ứng dụng
XEM TẤT CẢ
Hướng dẫn cách tắt lưu video trên TikTok để bảo vệ nội dung cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tiếng khi chụp hình trên Samsung nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào VNeID đơn giản, nhanh chóng

Cách tải ảnh Instagram về máy tính nhanh chóng, rõ nét

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Metro HCMC để trải nghiệm tuyến Metro số 1