Bất ngờ iPad Pro có thể chạy được MacOS Catalina

5 tháng trước
843 lượt view
Thoại My

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải lên YouTube video iPad Pro 2020 đang chạy trên nền tảng MacOS. Nó vẫn hoạt động được nhưng còn nhiều hạn chế.

ipad-macos-1

Video MacOS Catalina đang chạy trên iPad

Khi Apple ra mắt bộ ba máy Mac tích hợp vi xử lý M1, không ít người dùng đã đặt ra câu hỏi "Liệu nền tảng MacOS có hoạt động được trên những thiết bị iPhone, iPad?". Đây là thắc mắc có cơ sở bởi cả chip A và M của Apple đều sản xuất dựa trên kiến trúc ARM. Và mới đây, chúng ta đã được chứng kiến về một bản hack thú vị có hệ điều hành MacOS Catalina được thiết lập và hoạt động trên dòng iPad Pro 2020 mạnh mẽ nhất của Táo Khuyết.

video MacOS Catalina đang chạy trên iPad

Hiện tại, thông tin về cách thức thiết lập vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nó sử dụng mô phỏng x86 và được thực hiện thông qua phần mềm UTM, cho phép các máy ảo chạy trên iOS.

Khả năng tương thích vẫn còn nhiều hạn chế

Theo như video, cả quá trình khởi động MacOS Catalina trên iPad Pro 2020 mất đầy đủ đến 20 phút. Tuy vậy, người thực hiện đã lên tiếng cho rằng nó đã được tối ưu vào khoảng từ 5 đến 7 phút. Không dừng lại ở đó, khi thực hiện các tác vụ cơ bản, máy vẫn khá khó khăn trong quá trình xử lý.

Tóm lại, việc sử dụng MacOS trên những thiết bị iPhone, iPad hoàn toàn không khả thi ở thời điểm hiện tại. Đây chỉ là một thử nghiệm để chúng ta tin rằng Apple sẽ hiện thực hoá trong tương lai.

HnamMobile

(theo macrumors)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bất ngờ iPad Pro có thể chạy được MacOS Catalina
Fanpage
843 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ