Giải đáp: iPhone 11 có chống nước không?

3 tháng trước
1.393 lượt view
Mod

Chắc chắn nhiều bạn sẽ có thắc mắc rằng series iPhone 11 của Apple có khả năng chống nước hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chính những thắc mắc đó của bạn. Có vẻ điều này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Tính năng kháng nước

Khả năng chống nước của iPhone ngày càng được Apple làm cho tốt hơn qua mỗi năm. Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của CNET cho biết, các mẫu iPhone thế hệ mới của Apple có khả năng chống nước tốt hơn cả những gì mà hãng đã công bố.

Được biết, tại sự kiện ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, Apple nói rằng hãng đã trang bị cho bộ ba iPhone này chuẩn kháng nước IP68, nhờ đó giúp máy có khả sống sót tốt dưới nước ở độ sâu lên tới 2 mét trong vòng 30 phút.

iPhone 11 và các phiên bản Pro, Pro Max đều có thể kháng nước

Với tiêu chuẩn IP68, iPhone 11 được trang bị tính năng chống nước tuyệt vời. Số 8 ở đây cho biết chiếc smartphone được bảo vệ khỏi chất lỏng, có thể ở trong trong nước sâu độ sâu sâu hơn 1 mét. Dù không phải là cấp độ cao nhất, nhưng với những tính năng này đã đủ để bạn hoàn toàn yên tâm về iPhone 11 nếu chẳng may lỡ để máy rơi xuống nước.

Theo công bố của Apple trên web, iPhone 11 có thể sống sót ở độ sâu 2 mét dưới nước trong khoảng thời gian 30 phút.

Thử khả năng kháng nước

Bộ ba smartphone của Apple sẽ được gắn vào Trident – thiết bị lặn biển không người lái của công ty Sofar Ocean Technologies. Thiết bị này có khả năng lặn sâu tới 100m, và có thể được điều khiển từ xa thông qua smartphone.

Theo Cnet, thiết bị lặn Trident mang theo iPhone 11 và iPhone 11 Pro được thả xuống vịnh Monterey ở California (Mỹ) để tiến hành thử nghiệm.

Lần lặn thứ nhất ở độ sâu 4m

Ở lần lặn thử đầu tiên, biên tập viên Lexy Savvides của Cnet đã điều khiển thiết bị lặn Trident mang theo iPhone 11 và iPhone 11 Pro xuống độ sâu 4m để thử nghiệm. Đây cũng là độ sâu tối đa iPhone 11 Pro có thể chịu được trong khoảng 30 phút, theo công bố của Apple. Tuy nhiên, độ sâu này sâu gấp đôi so với ngưỡng chịu đựng của iPhone 11, vốn chỉ có thể sống sót ở độ sâu tối đa 2m, theo Apple.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 4m

Sau khoảng 30 phút thử nghiệm, nhóm thử nghiệm của Cnet điều khiển thiết bị lặn nổi lên mặt nước, đồng thời tiến hành kiểm tra 2 chiếc smartphone. Sau khi lâu khô máy bằng vải mềm, màn hình của cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro không hề có dấu hiệu hỏng hóc. Tương tự, các nút bấm hay loa ngoài của iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn hoạt động bình thường, trong khi ống kính camera cũng không có dấu hiệu bị mờ.

Hình ảnh được chụp bằng camera của iPhone 11 sau thử nghiệm

Tuy nhiên, khi phát thử một đoạn âm thanh được ghi âm trước đó, loa ngoài của iPhone 11 có âm lượng nhỏ hơn đôi chút, trong khi loa trên iPhone 11 Pro có hiện tượng rè nhẹ.

Lần lặn thứ hai ở độ sâu 8m

Ở lần lặn thử thứ hai, độ khó của bài test đã bị đẩy lên cao. Nhóm thử nghiệm của Cnet thậm chí đã bắt thuyền đi ra giữa vịnh Monterey để thử nghiệm ở độ sâu 8m trong khoảng 30 phút.

Thử thách kháng nước ở độ sâu 8m của iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Nhờ camera được gắn trên thiết bị lặn Trident, nhóm có thể theo dõi trực tiếp bất kỳ hiện tượng bất thường nào xảy ra với iPhone 11 và iPhone 11 Pro khi xuống độ sâu 8m.

Đáng chú ý, ở độ sâu gấp đôi so với ngưỡng chống nước của iPhone 11 Pro, và gấp bốn lần so với ngưỡng của iPhone 11, cả 2 chiếc smartphone vẫn chứng tỏ được khả năng chống nước.

Máy vẫn trông như mới sau thử nghiệm

Sau 30 phút thử nghiệm, màn hình cảm ứng trên cả 2 máy vẫn hoạt động, trong khi camera vẫn có thể chụp ảnh bình thường mà không có dấu hiệu bị mờ hay ngấm nước vào ống kính. Tương tự, loa của 2 máy vẫn có thể phát âm thanh. Tuy nhiên, âm lượng trên iPhone 11 vẫn bé hơn so với iPhone 11 Pro.

Lần lặn cuối cùng ở độ sâu 12m

Chứng kiến việc cả 2 thiết bị của Apple tỏ ra quá…’bền’ một cách đáng ngạc nhiên, nhóm thử nghiệm của Cnet quyết định thử nghiệm ở độ khó cực đại: độ sâu 12m, vẫn trong khoảng 30 phút.

Độ sâu 12m, dưới đáy vịnh

Độ sâu này gấp khoảng gần 3 lần so với giới hạn chống nước của iPhone 11 Pro, và gấp khoảng 6 lần so với giới hạn của iPhone 11. Tất nhiên, ở độ sâu này, cả 2 chiếc điện thoại sẽ phải chịu áp lực không nhỏ của nước.

Tuy vậy, sau 30 phút thử nghiệm, tình trạng của iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn không có bất kỳ hỏng hóc đáng chú ý nào được phát hiện.

Cảm ứng và camera vẫn hoạt động bình thường

Theo nhận định của biên tập viên Lexy Savvides, cả hai chiếc điện thoại trông nguyên bản ‘không khác gì vừa mới đập hộp’. Hỏng hóc duy nhất được tìm thấy trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn chỉ là loa ngoài, vốn bị rè khi phát thử âm thanh.

Như vậy có thể thấy được khả năng chống nước của iPhone 11 thực sự rất đáng ngạc nhiên. Phải nói rằng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống nước này ngay khi gặp sự cố về máy. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng nó chỉ có tác dụng trong 30 giây thôi nhé.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Giải đáp: iPhone 11 có chống nước không?
Fanpage
1393 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ