Đại tiệc giáng sinh

Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố

9 tháng trước 1.592 views Nguyễn Nữ Hồng Sâm

Bạn thường bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng vì iPhone của bạn không phát âm thanh thông báo? May mắn thay, việc giải quyết tận gốc vấn đề và khắc phục sự cố không có âm thanh hoặc cảnh báo tin nhắn văn bản trên iPhone không phải là vấn đề lớn.

Bạn thường bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng vì iPhone của bạn không phát âm thanh thông báo? May mắn thay, việc giải quyết tận gốc vấn đề và khắc phục sự cố không có âm thanh hoặc cảnh báo tin nhắn văn bản trên iPhone không phải là vấn đề lớn. Hãy xem 18 mẹo khả thi này để khắc phục sự cố.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 1

Vấn đề này có thể liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Có thể bạn đã vô tình làm sai cài đặt cảnh báo trên iPhone của mình hoặc tắt tiếng thông báo một ai đó và quên điều đó. Có thể DND đã lên lịch của bạn đang bị cản trở hoặc công tắc im lặng được bật nhầm và bạn đã không phát hiện ra nó. Sự cố cũng có thể do một lỗi ẩn trong iOS.

Đảm bảo công tắc Chuông/Im lặng không được bật

Trong quá trình sử dụng, hãy chú ý đến công tắc Chuông/Im lặng vì đôi khi, bạn có thể đã vô tình chuyển nó sang chế độ im lặng và quên tắt nó đi. Để đặt iPhone của bạn ở chế độ chuông, hãy đảm bảo di chuyển công tắc ở vị trí nền màu cam không hiển thị.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 2

Bạn có thể đã lỡ bật chế độ im lặng

Tắt Chế độ lấy nét

Chế độ Focus có được bật trên iPhone của bạn không? Nếu có, hãy đảm bảo tắt nó đi vì tính năng này có thể gây ra vấn đề. Chế độ lấy nét cho phép bạn tắt tiếng thông báo và cho phép bạn linh hoạt nhận thông báo từ những ứng dụng đã chọn.

Với iOS 15, chế độ Không làm phiền đã trở thành một phần của Focus và cung cấp nhiều tùy chọn hơn để tắt tiếng cuộc gọi và cảnh báo mà bạn nhận được khi thiết bị của bạn bị khóa. Bạn có thể tắt Focus từ Trung tâm điều khiển hoặc từ ứng dụng Cài đặt, chọn Tiêu điểm.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 3

Tùy chỉnh Focus

Kiểm tra Cài đặt Tắt tiếng

Nếu bạn không nhận được âm thanh cảnh báo khi nhận tin nhắn từ một người cụ thể, hãy đảm bảo rằng người đó không bị tắt tiếng. Mở ứng dụng Tin nhắn và sau đó chuyển đến chuỗi trò chuyện. Bây giờ, hãy vuốt sang trái trên chuỗi trò chuyện và nhấn vào biểu tượng chuông để bật tiếng.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 4

Bạn có thể lỡ tay tắt mất thông báo từ một vài người bạn

Đảm bảo rằng người đó không bị chặn

Khi bạn chặn một người, họ không thể gọi hoặc nhắn tin cho bạn được nữa. Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi không nhận được tin nhắn từ ai đó, hãy đảm bảo rằng bạn chưa chặn họ.

Để bỏ chặn các số điện thoại cụ thể, hãy vào ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn Danh bạ bị chặn. Nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải và chọn nút dấu trừ màu đỏ ở bên trái của liên hệ và nhấn Bỏ chặn.

Bật Thông báo cho tôi

Bạn đã tắt tiếng bất kỳ nhóm iMessage cụ thể nhằm tránh bị phân tâm bởi các âm thanh thông báo? Nếu câu trả lời là có, hãy chọn chức năng bật Thông báo cho tôi. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn và bật nút gạt bên cạnh Thông báo cho tôi.

Xem lại âm văn bản tùy chỉnh của bạn cho các liên hệ cụ thể

Có thể trước đó, bạn đã đặt “Không có” làm âm báo cho một cuộc trò chuyện cụ thể trên iPhone của mình để giữ kín các cuộc trò chuyện riêng tư và quên cài đặt trở về hoàn nguyên thay đổi ngay sau đó.

Mở ứng dụng Danh bạ, chọn Liên hệ cụ thể, chọn Chỉnh sửa, chọn Âm văn bản và chọn một cảnh báo khác. Đảm bảo nhấn Xong để lưu các thay đổi.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 5

Hãy đảm bảo bạn đã mở các âm báo

Kiểm tra Âm văn bản tùy chỉnh cho tất cả các liên hệ

Kiểm tra xem âm báo văn bản có được đặt thành “Không có” trên iPhone của bạn không? Nếu đúng như vậy, bạn có thể loại bỏ sự cố không có âm thanh hoặc cảnh báo văn bản trên iPhone bằng cách chọn âm thanh văn bản.

Thực hiện các bước sau, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chọn Âm thanh & Haptics. Bây giờ, cuộn xuống cài đặt Âm thanh và kiểu rung, nhấn Âm văn bản và chọn âm mong muốn.

Tắt bộ lọc Người gửi Không xác định

Để ngăn chặn tin nhắn rác không mong muốn, ứng dụng Tin nhắn cho phép bạn lọc những người gửi không xác định. Mặc dù tính năng này đã được cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng đôi khi, bạn có thể bỏ lỡ một số thông báo quan trọng vì điều này, đặc biệt nếu ai đó không có trong danh sách liên hệ của bạn.

Chuyển đến ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn rồi tắt nút gạt bên cạnh Lọc người gửi không xác định để tắt.

Tắt tính năng chuyển tiếp tin nhắn văn bản

Mặc dù tính năng chuyển tiếp tin nhắn rất hữu ích để theo dõi tin nhắn và truy cập chúng trên thiết bị ưa thích của bạn, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, tính năng này có thể ngăn các tin nhắn cụ thể hiển thị trên iPhone của bạn. Để tắt tính năng này, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn Chuyển tiếp tin nhắn văn bản, sau đó tắt nút chuyển.

Hard Reset iPhone của bạn

Khi giải quyết các sự cố iOS phổ biến như Thanh trượt tắt nguồn vẫn bật lên, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp khắc phục sự cố phù hợp.

Với iPhone 8 trở lên, bạn có thể nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng. Tiếp theo, hãy nhấn giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình. Trên iPhone 7/7 Plus, để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Series của bạn, hãy giữ nút Home và nút bấm vật lý bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình. Từ iPhone 6s trở xuống, nhấn giữ đồng thời nút trên cùng/bên cạnh và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth

Nếu bạn đã kết nối iPhone với thiết bị Bluetooth, âm thanh cảnh báo sẽ được nghe qua thiết bị được kết nối chứ không phải qua loa của iPhone. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Bluetooth để ngắt kết nối thiết bị Bluetooth. Nhấn vào nút “i” bên cạnh thiết bị Bluetooth và nhấn Ngắt kết nối .

Tắt/mở iMessage

Khi iMessage hoạt động sai, tắt nó đi rồi bật lại thường là một mẹo nhỏ. Trước hết, buộc thoát khỏi ứng dụng Tin nhắn nếu nó đang mở. Vuốt lên từ thanh trang chủ hoặc nhấn đúp vào nút trang chủ để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt lên trên thẻ ứng dụng để buộc tắt ứng dụng.

Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng Cài đặt, chọn Tin nhắn và tắt nút gạt bên cạnh iMessage. Sau đó, khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị đã khởi động lại, hãy quay lại cài đặt iMessage và bật nó lên.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 6

Hãy đảm bảo iMessage được bật/tắt theo đúng nhu cầu của bạn

Kiểm tra Apple Watch của bạn

Thông báo xuất hiện trên Apple Watch hoặc iPhone đã ghép nối của bạn, nhưng không xuất hiện trên cả hai thiết bị. Nếu iPhone của bạn được mở khóa, các cảnh báo sẽ hiển thị trên đó thay vì Apple Watch của bạn. Tuy nhiên, thông báo sẽ xuất hiện trên thiết bị đeo nếu iPhone của bạn bị khóa hoặc ở chế độ ngủ.

Vì vậy, nếu một số cảnh báo bị thiếu trên iPhone của bạn, hãy kiểm tra Trung tâm thông báo của Apple Watch. Vuốt xuống từ đầu màn hình để truy cập Trung tâm thông báo trên Apple Watch của bạn.

Đảm bảo âm thanh được bật cho ứng dụng của bên thứ ba

Nếu iPhone của bạn không phát ra âm thanh cảnh báo khi có thông báo đến từ ứng dụng của bên thứ ba, hãy đảm bảo đã bật nút chuyển đổi Âm thanh cho ứng dụng. Để hoàn tất, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt, chọn Thông báo. Bây giờ, hãy bật nút gạt bên cạnh Âm thanh và Huy hiệu .

Cập nhật ứng dụng

Vẫn không nhận được âm thanh cảnh báo từ một ứng dụng? Vấn đề có thể là do phiên bản đã ra mắt khá lâu. Do đó, hãy thử cập nhật ứng dụng. Để làm điều đó, hãy mở App Store, chọn hồ sơ của bạn, cuộn xuống để tìm ứng dụng được đề cập và nhấn Cập nhật .

Xóa và cài đặt lại ứng dụng có vấn đề

Nếu ứng dụng của bên thứ ba vẫn không thể phát ra âm thanh cảnh báo, hãy xóa và cài đặt lại ứng dụng đó. Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng, chọn Xóa ứng dụng và nhấn Xóa để xác nhận. Bây giờ, hãy mở App Store và sau đó cài đặt lại ứng dụng một lần nữa.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu vẫn không có âm thanh hoặc thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone của bạn, hãy thử đặt lại thiết bị về mặc định ban đầu. Trình khắc phục sự cố triệt để này có thể cho phép bạn giải quyết các sự cố phổ biến của iPhone. Nếu bạn thấy phiền về việc mất dữ liệu của mình, đừng lo vì nó sẽ chỉ xóa tất cả các cài đặt hiện có trên thiết bị của bạn. Tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm cả phương tiện, sẽ vẫn an toàn.

Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn Chung, chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone và Đặt lại. Bây giờ, nhấn Đặt lại tất cả cài đặt trong menu bật lên và xác nhận.

hnammobile - Không nhận được thông báo tin nhắn văn bản trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố - 7

Đặt lại tất cả cài đặt

Cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn

Những lỗi phần mềm khó chịu ngày nay đã trở thành một hiện tượng phổ biến vì hầu hết mọi bản cập nhật iOS đều có thể xảy ra một vai sự cố. Vì vậy, nếu không có thủ thuật nào hiệu quả, hãy cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn. Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone, chọn Chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm, tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của bạn.

Đây là những cách để khắc phục sự cố không có âm thanh hoặc cảnh báo văn bản trên iPhone. Hy vọng rằng bạn đã khắc phục được sự cố và bắt đầu nhận được cảnh báo bằng âm thanh/văn bản trên thiết bị của mình. Đừng quên chia sẻ phản hồi của bạn và nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp. Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để không bỏ lỡ tin tức công nghệ mới nhất.

HnamMobile
theo iphonehacks

Bạn còn thắc mắc điều chi, hãy đặt câu hỏi và HnamMobile sẽ trả lời ngay. ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên
Số điện thoại
Email
Nhập bình luận
Nhận tin tức mới nhất
Nhận tin tức mới nhất
THU GỌN ÁP DỤNG
hotline Mua hàng - Khiếu nại 18006878 Hotline Bảo hành / Phần mềm 19006979 Message Chat ngay với nhân viên Facebook Fanpage HnamMobile