Màn hình Super Amoled là gì?

Người dùng thường nghe về màn hình công nghệ Super Amoled loại màn hình thường dùng trên các dòng smartphone trên thị trường hiện nay.

Vậy màn hình Super Amoled là gì? Loại màn hình này có những có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Hnam Mobile tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về công nghệ màn hình Super Amoled

 

Màn hình Super Amoled là gì? hình 1

Trước hết cần định nghĩa về Amoled. Đây là viết tắt của cụm từ tiếng anh " Active Matrix Organic Light Emitting Diode" tạm dịch là "màn hình phát quang hữu cơ ma trận động".

Công nghệ màn hình này có nghĩa là những điểm ảnh sẽ được sắp xếp theo cấu trúc ma trận có tên Pentile do hãng Samsung đặt ra. Đặt biệt ở mỗi điểm ảnh sẽ được điều khiển bằng điện thoại và cho phép chúng phát sáng tự động, nên có thể tiết kiệm năng lượng hơn.

Màn hình Super Amoled là gì? hình 2

Màn hình Super Amoled được phát triển dựa trên chuẩn Amoled của nhà sản xuất công nghệ Samsung, được kết hợp lớp kính trên cùng và màn cảm (Touch Panel),mang lại màn hình độ hiển thị có màu sắc rực rỡ nịnh mắt hơn cả Amoled.

Super Amoled có thể giảm độ phản xạ ánh sáng mặt trời đến 80%, sáng hơn 20% và tiết kiệm hơn 20% năng lượng.

Hiện tại công nghệ Super Amoled được hãng điện thoại Samsung áp dụng cho dòng di động cao cấp như: bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus, Galaxy Note 8, Galaxy S7 Edge....

Xem thêm: Tìm hiều công nghệ màn hình OLED

Ưu điểm và nhược điểm của màn hình Super Amoled

 

Màn hình Super Amoled là gì? hình 3

Trước hết ưu điểm đáng kể nhất của công nghệ màn hình Super Amoled là mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn, khi cho hình ảnh có độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ.

Ưu điểm lớn nhất của màn hình Super Amoled là tiết kiệm điện năng cực tốt, có thể giảm hơn 50% lượng điện năng tiêu thụ so với màn hình thông thường.

Tuy nhiên điểm yếu của loại màn hình Super Amoled cho màu sắc quá rực rỡ chính vì vậy đã làm mất đi tính chân thật vốn có của hình ảnh.

Chi phí sản xuất của màn hình Super Amoled khá cao, nên ít được sử dụng phổ biến trên các smartphone giá rẻ.

Xem thêm: Địa chỉ mua iPhone X ở đâu uy tín tại TP HCM

Nguồn tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Màn hình Super Amoled là gì?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu