MacBook và iPad sở hữu màn hình OLED khả năng cao sẽ xuất hiện từ năm 2022

3 tháng trước
720 lượt view
Thoại My

Mới đây, nguồn từ được trích dẫn từ ghi chú chuỗi cung ứng DigiTimes của Đài Loan cho biết Apple sẽ trình làng những chiếc MacBook và iPad đầu tiên sở hữu màn hình OLED vào năm 2022.

hnammobile - MacBook và iPad sở hữu màn hình OLED khả năng cao sẽ xuất hiện từ năm 2022 - 1

Apple sẽ giới thiệu MacBook và iPad có màn hình OLED từ năm 2022

hnammobile - MacBook và iPad sở hữu màn hình OLED khả năng cao sẽ xuất hiện từ năm 2022 - 2

công nghệ màn hình OLED cho khả năng hiển thị vượt trội

Công nghệ màn hình OLED được các chuyên gia đánh giá tồn tại nhiều điểm vượt trội so với tấm nền LCD truyền thống, điển hình là độ sáng cao hơn, độ tương phản được cải thiện với màu đen sâu hơn, góc nhìn rộng hơn,... Tuy nhiên, song song với trải nghiệm vượt trội luôn đi kèm với chi phí sản xuất không hề dễ chịu. Điều này cũng giải thích tại sao Apple đã trang bị màn hình OLED từ năm 2015 trên Apple Watch nhưng mãi đến thời điểm hiện tại mới có thể mở rộng trên toàn bộ iPhone 12 series.

hnammobile - MacBook và iPad sở hữu màn hình OLED khả năng cao sẽ xuất hiện từ năm 2022 - 3

thế hệ Apple Watch đầu tiên đã được Apple trang bị màn hình OLED

Còn với những thiết bị màn hình lớn như MacBook hay iPad, nhiều khả năng người dùng phải đợi đến năm 2022 thì đội ngũ nghiên cứu của Táo Khuyết mới thực sự sẵn sàng. Hơn thế nữa, Apple được cho sẽ phát hành các mẫu MacBook và iPad sở hữu màn hình mới LCD Mini-LED backlit và giả thiết "nhà táo" chuyển đổi hai công nghệ trong một năm là điều không thể.

Kết

Màn hình có đèn nền Mini-LED hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều ưu điểm tương đồng OLED như độ sáng, độ tương phản cao. Vì vậy cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ phát triển cả hai công nghệ màn hình này cho từng phân khúc sản phẩm.

Hi vọng những người dùng như chúng ta sẽ được trải nghiệm công nghệ màn hình tối ưu nhất trên MacBook và iPad trong thời gian tới.

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết MacBook và iPad sở hữu màn hình OLED khả năng cao sẽ xuất hiện từ năm 2022
Fanpage
720 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ