Nên mua iPhone 11 2 SIM vật lý hay iPhone 11 1 SIM vật lý + eSIM

Bộ ba smartphone mới nhất của Apple iPhone 11 đã chính thức ra mắt trên thị trường toàn cầu. Tin vui cho các ifan là iPhone 11 đã được nâng cấp để hướng đến người dùng tại các thị trường châu Á. Cụ thể, khi mua iPhone 11 sẽ có hai lựa chọn là phiên bản iPhone 11 2 SIM vật lý hoặc iPhone 11 1 SIM vật lý và eSIM.

Apple mang đến cho người dùng 2 lựa chọn sim cho iPhone 11

1. Phân biệt iPhone 11 có 2 SIM vật lý và bản iPhone 11 eSIM

Phiên bản 2 sim vật lý chỉ được áp dụng tại một số thị trường tại châu Á 

Hiện nay, Apple mang đến 2 dạng máy 2 SIM đó là 2 SIM vật lý và 2 SIM có 1 eSIM. Phiên bản hỗ trợ 1 eSIM là một dạng SIM điện tử với khả năng kết nối với 3 nhà mạng lớn MobiFone, Viettel và VinaPhone, các nhà mạng khác hiện vẫn chưa hỗ trợ eSIM.

Tuy nhiên, phiên bản iPhone 2 SIM vật lý mới nhất chỉ dành riêng cho những thị trường đặc biệt, cụ thể là Hồng Kông và Macao. Như vậy, nếu muốn dùng phiên bản 2 SIM vật lý khách hàng phải lựa chọn các mẫu iPhone 11 Hong Kong hoặc iPhone 11 Pro Hong Kong.

 

2. Sự khác biệt giữa phiên bản 2 SIM vật lý và eSIM

2 dòng SIM vật lý và eSIM  có một số điểm khác biệt

Nếu bạn chưa biết rõ về sự khác nhau giữa 2 SIM vật lý và eSIM hãy lưu ý một số điều sau:

· Hạn chế lớn nhất của eSIM chính là dịch vụ eSIM có thể bị khóa theo từng thị trường và theo từng nhà mạng. Các bản iPhone lock (chỉ dùng được một số nhà mạng cố định) sẽ không dùng được eSIM tại Việt Nam. Ngược lại, phiên bản iPhone 11 2 SIM vật lý sẽ không gặp phải hạn chế này.

· Lưu ý quan trọng thứ hai là khi dùng eSIM bạn cần hạn chế thay đổi điện thoại vì mỗi lần đổi điện thoại cần phải ra nhà mạng để làm thủ tục cấp mã QR mới rồi quét vào iPhone. Khá phức tạp so với bản 2 SIM vật lý chỉ cần tháo SIM ra và thay vào điện thoại.

· eSIM tại thị trường Việt Nam hiện nay chỉ được hỗ trợ bởi 3 nhà mạng lớn là Mobifone, Viettel và Vina. Vì vậy, nếu đang sử dụng một nhà mạng khác hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

3. Nếu muốn dùng 2 SIM vật lý người dùng phải mua loại iPhone 11 nào?

iPhone 11 Hong Kong được áp dụng phiên bản 2 SIM vật lý

Năm 2018, Apple ra mắt các mẫu iPhone XR, iPhone Xs và iPhone Xs Max có hỗ trợ 2 SIM, cho phép 2 mạng di động có thể hoạt động cùng lúc trên một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, các mẫu smartphone này chỉ có thể sử dụng 1 nano SIM và 1 eSIM.

Tại thị trường Việt Nam, việc sử dụng 2 SIM, 2 sóng trên một chiếc điện thoại là điều rất phổ biến. Vì vậy, với sự xuất hiện của những phiên bản 2 SIM vật lý sẽ là một cải tiến đáng kể.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là chỉ duy nhất tại các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macau mới có các mẫu iPhone 11 2 SIM vật lý. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và nhiều quốc giá khác, tính năng 2 SIM, 2 sóng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vẫn chỉ hỗ trợ 1 nano SIM và 1 eSIM.

Nhiều nhà mạng Việt Nam đều triển khai đồng thời eSIM và SIM vật lý

Như vậy, người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam khi mua iPhone phiên bản mới chính hãng sẽ sử dụng tính năng 2 SIM gồm 1 nano SIM và 1 eSIM. Dù hiện nay cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đã triển khai eSIM tại Việt Nam nhưng có lẽ phiên bản SIM vật lý vẫn sẽ được ưa chuộng hơn.

Nếu muốn mua iPhone 11 2 SIM vật lý, người dùng bắt buộc phải mua các phiên bản iPhone 11 xách tay từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macau. Cụ thể, các lựa chọn sẽ bao gồm iPhone 11 Hong Kong, iPhone 11 Pro Hong Kong hay iPhone 11 Pro Max Hong Kong.

4. Nên dùng phiên bản iPhone 11 eSIM hay 2 SIM vậy lý ?

Nên dùng iPhone 11 eSIM hay 2 SIM vật lý

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng trước khi quyết định mua chiếc smartphone cao cấp này. Mặc dù, cả 2 phiên bản 2 SIM gồm 1 eSIM và 2 SIM vật lý đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Có thể nói rằng, sự tiện lợi và thói quen người dùng SIM vật lý tại Việt Nam là không thể chối cãi.

Nhu cầu sử dụng 2 SIM của người Việt ít nhiều sẽ tận dụng các khuyến mãi từ nhà mạng cho các hoạt động giải trí để tiết kiệm hơn. Trong khi đó số lượng hỗ trợ nhà mạng eSIM thì lại khá ít ỏi. Do đó khi lựa chọn eSIM thì bạn cần cân nhắc xem khu vực mình có hỗ trợ eSIM hay không.

Sử dụng eSIM sẽ tồn tại một vài nhược điểm 

Một bất lợi khác mà eSIM vẫn còn mặc phải trong cuộc đối đầu với SIM vật lý là mỗi lần thay đổi điện thoại thì người dùng lại phải ra nhà mạng để làm thủ tục cấp mã QR để quét vào iPhone. Trong khi đó phiên bản 2 SIM vật lý thì không cần rườm rà như vậy, nếu công việc của bạn yêu cầu việc thay đổi điện thoại thường xuyên thì eSIM không phải lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, việc eSIM dễ bị khóa theo từng thị trường cũng là một hạn chế khá lớn. Điển hình như các dòng iPhone Lock sẽ không dùng được eSIM tại Việt Nam. Và để có thể sử dụng được thì cần mua mã unlock, giá thành tương đối cao.Ở chiều ngược lại, iPhone 11 2 SIM vật lý thì hoàn toàn không gặp phải những vấn đề này và bạn có thể thoải mái sử dụng ở bất kì thị trường nào.

Sử dụng 2 SIM vật lý là lựa chọn tối ưu cho nhiều người dùng Việt Nam

 

 

Tóm lại, với một sản phẩm không mang nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp, không phát sinh chi phí, không bị khóa mạng, iPhone 11 2 SIM cụ thể là các phiên bản iPhone 11 2 SIM vật lý, iPhone 11 Pro 2 SIM và iPhone 11 Pro Max 2 SIM là những chiếc smartphone đáng mua hơn cả.

Trên đây là những thông tin đến bạn đọc về các phiên bản iPhone 11 2 SIM vật lý và eSIM. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu. Và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Hnammobile bạn nhé.

Hnam Mobile

2 thảo luận về bài viết Nên mua iPhone 11 2 SIM vật lý hay iPhone 11 1 SIM vật lý + eSIM

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu


AT
Chị Lâm Anh Thư
iPhone 11 2 sim sóng yếu phải không ạ ?
Gửi 13 ngày trước
TRẢ LỜI
admin
Nguyễn Chí Toại - Quản trị viên
Dạ em chào chị Thư ạ, Dạ hiện bản 2 sim vẫn sử dụng bình thường và sóng mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào nhà mạng và khu vực nữa ạ. Cảm ơn Chị!
Gửi 13 ngày trước