Nokia, Samsung, Apple chia nhau thị phần di động
Nokia vẫn giữ ngôi vương nhưng Samsung và Apple đều có những bước tăng trưởng đáng phải lưu tâm.
![]() |
Nhu cầu sử dụng điện thoại tăng cao dẫn đến sự xáo trộn trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới. |
Công ty nghiên cứu thị trường công nghệ IDC vừa công bố kết quả khảo sát thị phần của các nhà sản xuất điện thoại năm 2011. Theo đó, 3 đơn vị dẫn đầu lần lượt là Nokia, Samsung và Apple. Năm vừa qua, Apple đã vượt qua LG để vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với 6% thị phần di động toàn cầu. Nokia vẫn xếp đầu với 27% và Samsung giữ 21,3%.
Tuy vẫn giữ ngôi vương nhưng Nokia đã đánh mất 7,9% thị phần so với năm 2010, trong khi Samsung tăng 17,6% và đặc biệt là Apple tăng tới 96,2%. LG là đơn vị "thiệt hại" nặng nề nhất với 24,5% thị phần bị mất, rơi xuống vị trí thứ 4 với 5,7%.
Bảng xếp hạng có sự thay đổi một phần là do nhu cầu sử dụng điện thoại bắt đầu tăng cao hơn, người dùng ít quan tâm tới các dòng điện thoại phổ thông giá rẻ, không hệ điều hành và ít tính năng, bởi sự phát triển ồ ạt của các thế hệ smartphone khác nhau.
Anh Quân
Danh mục
Sản phẩm mới
XEM TẤT CẢ
So sánh iPhone 14 Pro và 14 Plus: Lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Chiêm ngưỡng trọn bộ 09 màu iPhone 14 ấn tượng

Samsung chính thức ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh mới - Galaxy Watch 5 series

Bản beta mới nhất của Xcode 14 chứng thực màn hình luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro
Thủ thuật - Ứng dụng
XEM TẤT CẢ
iPhone Chưa An Toàn Nếu Bạn Quên Bật 5 Tính Năng Bảo Mật Này

So Sánh iPhone Cũ Và iPhone Refurbished – Đừng Nhầm Lẫn Khi Chọn Mua iPhone Giá Tốt

iPhone Bị Đầy Bộ Nhớ Vì Dữ Liệu Hệ Thống – Đây Là 5 Cách Giải Phóng Ngay Hàng Chục GB

Vệ Sinh iPhone Đúng Cách: Bảo Vệ Sức Khỏe Và Thiết Bị Cùng Một Lúc

Hướng Dẫn Bật Và Kiểm Tra 5G Standalone Trên iPhone Chuẩn Nhất